Cách chức trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12

09/06/2016 13:54 Phương Linh
(GDVN) - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12 Trần Trung Hiếu vừa bị giáng chức, do phát hiện có nhiều sai phạm trong công tác cán bộ thời gian vừa qua.

UBND quận 12, TP.Hồ Chí Minh vừa cho biết, hội đồng kỷ luật của quận vừa có quyết định giáng chức (cho thôi giữ chức vụ) với Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12 – ông Trần Trung Hiếu.

Thông tin ban đầu cho biết, trong thời gian vừa qua, quận 12 nhận được một số đơn thư phản ánh một số dấu hiệu sai phạm trong quá trình điều hành, quản lý tại phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12 Trần Trung Hiếu tại một sự kiện của quận (ảnh: Sở GDĐT TP)

Sau khi tiến hành thanh tra,  quận 12 đã phát hiện lãnh đạo phòng đã có một số các sai phạm trong quá trình tuyển dụng giáo dục, công tác cán bộ. Cụ thể, phòng đã tuyển một số người thuộc diện tạm trú (KT3) làm giáo viên, nhưng theo đúng qui định là không được phép làm điều này.

Ngoài việc bị giáng chức, ông Hiếu còn bị cảnh cáo về mặt Đảng. Cùng với Trưởng phòng, 3 phó phòng khác cũng bị kiểm điểm, nghiêm túc rút kinh nghiệm do cũng có liên quan đến những sai phạm nói trên của ông Hiếu.

Dự kiến, đầu tuần tới, quận 12 sẽ bổ sung nhân sự cho chức danh Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo.

Phương Linh