Cambridge vượt mặt Oxford trở thành ĐH ‘đỉnh’ nhất nước Anh

20/04/2011 07:18
(GDVN) - Danh sách này được đánh giá dựa trên các yếu tố: mức độ hài lòng của sinh viên, nghiên cứu khoa học, tiêu chuẩn đầu vào, chi phi cho cơ sở vật chất, chất lượng bằng cấp.

(GDVN) - Trường đại học Cambridge đã vượt qua trường đại học Oxford để đứng vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng (BXH) những trường đại học hàng đầu của Anh vừa được công bố hôm 7/4.

Theo danh sách 116 trường đại học hàng đầu nước Anh  vừa được ấn bản uy tín The Complete University Guide (Hướng dẫn chọn trường đại học), trường đại học Cambridge đã vượt qua trường đại học Oxford để đứng vị trí thứ nhất trên BXH này.

Danh sách này được đánh giá dựa trên các yếu tố, bao gồm: mức độ hài lòng của sinh viên, nghiên cứu khoa học, tiêu chuẩn đầu vào, chi phi cho cơ sở vật chất, chất lượng bằng cấp và triển vọng việc làm sau khi ra trường,..

Trường đại học Cambridge đã được đánh giá là trường đại học có khóa học chất lượng tốt nhất ở 4 trong 10 lĩnh vực đào tạo. Được biết, đây mới chỉ là lần thứ hai Cambridge đứng thứ nhất trên BXH những trường đại học hàng đầu nước Anh. Lần trước là vào năm 2007.

Bernard Kingston, tác giả chính của ấn bản, cho biết vị trí các trường đại học trên BXH thay đổi chủ yếu do tình trạng suy thoái kinh tế trong những năm gần đây, ông nói: Thị trường việc làm cho nững sinh viên tốt nghiệp trong năm qua tương đối khó khăn. Một ngành đào tạo, sinh viên tốt nghiệp không thể kiếm được việc làm.”

Dưới đây là top 10 trường đại học hàng đầu nước Anh (trong ngoặc là vị trí năm trước):

1. Cambridge

2. Oxford

3. Imperial College London

4. London School of Economics

5. Durham

6. St Andrews

7. University College London

8. Warwick

9. Lancaster

10. Bath

Hà Anh (theo Telegraph)