Cán bộ ngành giáo dục dành một ngày lương ủng hộ miền Trung

05/10/2013 06:43 Xuân Trung
(GDVN) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ngày 04/10/2013, Bộ GD&ĐT phối hợp với công đoàn cơ quan Bộ đã tổ chức phát động toàn thể cán bộ, công chức toàn ngành dành ít nhất một ngày lương quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão số 10 gây ra.

Tại buổi quyên góp, Thứ trưởng Trần Quang Quý thay mặt Bộ GD&ĐT nhận số tiền ủng hộ của các đơn vị trong ngành như: Sở GD&ĐT Hà Nội và các trường học trên địa bàn 1 tỷ đồng; Các trường đại học trên địa bàn Tp. HCM 822 triệu đồng; VP Bộ GD&ĐT trên 20 triệu, …

Cán bộ, nhân viên Bộ GD&ĐT ủng hộ một ngày lương quyên góp tới đồng bảo miền Trung.

Cũng trong buổiquyên góp, nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân trong ngành Giáo dục đã nhiệt tình hưởng ứng và đóng góp cùng chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng bị ảnh hưởng của bão lũ.

Tính đến cuối giờ chiều 04/10, số tiền ủng hộ đã nhận và được thông báo sẽ chuyển tới  là 2.392.533.000 đồng (Hai tỷ ba trăm chín mươi hai triệu năm trăm ba mươi ba nghìn đồng).

Với truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, các cán bộ, công chức toàn ngành Giáo dục mong muốn góp sức ủng hộ, chia sẻ với đồng bào các tỉnh miền Trung kịp thời khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt, sớm ổn định đời sống.

Trước đó, cơn bão số 10 quét qua miền Trung gây thiệt hại nặng nề về người và của, tại khu vực miền Trung nhiều địa phương trường lớp đã bị ảnh hưởng trực tiếp, nghiêm trọng, tính tới thời điểm này nhiều học sinh vẫn chưa thể tới trường do hậu quả của bão gây ra.
Xuân Trung