Càng chống tham nhũng càng mang lại lợi ích to lớn cho Đảng!

11/02/2020 06:26 Trinh Phúc
(GDVN) - "Việc chống tham nhũng quyết liệt, mạnh mẽ đã lấy lại niềm tin của nhân dân, dư luận xã hội đối với sự lãnh đạo của Đảng ta".

Trong vài năm gần đây công cuộc phòng chống tham nhũng được đẩy mạnh, tăng cường thể hiện việc liên tiếp có nhiều vụ đại án tham nhũng lớn được đưa ra xét xử, nhiều cán bộ cấp cao bị kỷ luật vì sai phạm.

Đẩy mạnh công cuộc phòng chống tham nhũng trong vài năm qua cho thấy đã “không còn vùng cấm”, không còn chuyện chống tham nhũng theo kiểu “chỉ tắm từ vai tắm xuống”.


Trước vận mệnh quốc gia, dân tộc, không thể “Cua cậy càng, cá cậy vây”

Việc đẩy mạnh chống tham nhũng mạnh như vậy đã mang lại lợi ích như thế nào cho Đảng, nhà nước là vấn đề cần được phân tích, mổ xẻ thấu đáo.

Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã trao đổi với ông Lê Như Tiến, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên, nhi đồng của Quốc hội.

Theo ông Lê Như Tiến, công cuộc phòng chống tham nhũng đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho Đảng ta.

Cụ thể,việc chống tham nhũng quyết liệt, mạnh mẽ đã lấy lại niềm tin của nhân dân, dư luận xã hội đối với sự lãnh đạo của Đảng.

Ông Lê Như Tiến cho rằng chống tham nhũng mang lại nhiều lợi ích cho Đảng ta (ảnh Trinh Phúc).

Ông Tiến nhấn mạnh rằng: “Đây là điều quan trọng nhất, vì lâu nay cũng có những ý kiến rằng lòng tin đó lung lay hoặc phai mờ, phai nhạt đi bởi tham nhũng hoành hành.

Chúng ta xây dựng xã hội công bằng, văn minh, hiện đại. Một xã hội như thế thì không thể nào để tham nhũng được.

Kẻ giàu do tham nhũng và người nghèo dưới đáy lại bị những kẻ tham nhũng vơ vét là không được!

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã từng nói, chống tham nhũng ở đây chúng ta rất đau xót khi mà phải xử lý gần 70 cán bộ cấp cao do Trung ương quản lý.

Thế nhưng đau xót mấy cũng phải làm vì không có cách nào khác để lấy lại lòng tin cho Đảng, của nhân dân vào Đảng đồng thời làm trong sạch bộ máy của Đảng và nhà nước”.


Quyết liệt xử lý cán bộ cấp cao là thể hiện trách nhiệm với dân, với nước

Cũng theo ông Lê Như Tiến, tham nhũng thực ra là những cán bộ Đảng viên, những người làm việc trong bộ máy của nhà nước, trong bộ máy của Đảng tha hóa, biến chất. Nên việc chống tham nhũng đã có tác dụng làm cho bộ máy nhà nước, của Đảng trong sạch hơn, vững mạnh hơn.

Xây dựng một xã hội đạo đức, văn minh thì không chấp nhận còn những kẻ tham nhũng, ăn không những thành quả lao động của người dân.

Có những kẻ tham nhũng hàng tỉ đồng cho đến hàng chục tỉ đồng, hàng trăm tỉ đồng, làm thất thoát đến nghìn tỉ đồng, suy cho cùng đó là tiền thuế, tiền mồ hôi nước mắt của nhân dân.

Nên khi chống tham nhũng còn lấy lại sự công bằng cho các cán bộ, Đảng viên những người liêm khiết, trong sạch.

Ông Lê Như Tiến nhấn mạnh: “Việc có gần 70 cán bộ cấp cao thuộc sự quản lý của Trung ương, Bộ Chính trị đã bị kỷ luật đó là bài học đau xót.

Từ đó rút ra việc cần kiểm soát quyền lực để tránh việc có quyền lực sinh ra lộng quyền”.

Qua trao đổi với ông Lê Như Tiến đã thể hiện rằng việc chống tham nhũng là việc cần làm và có tác dụng rất tích cực vì thế cần thiết phải đẩy mạnh công tác này.

Trinh Phúc