Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội tiếp thu phản ánh

25/09/2020 09:48 Vũ Ninh
GDVN- Lãnh đạo trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội cho biết đã kiểm điểm nhân viên tuyển sinh vì những phát ngôn không đúng quan điểm của nhà trường.

Ngày 23/9/2020, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải loạt bài viết phản ánh một số bất cập trong khâu tư vấn tuyển sinh tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội.

Ngay sau khi đăng tải loạt bài viết nêu trên, lãnh đạo trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đã có công văn phản hồi gửi đến Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam về những nôi dung phóng viên phản ánh.

Đừng nghĩ rằng học hết lớp 9 thì không học được cao đẳng
Đừng nghĩ rằng học hết lớp 9 thì không học được cao đẳng

Nội dung công văn:

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội kể từ khi thành lập cho tới nay đã có 17 năm xây dựng và phát triển. Nhà trường đã đào tạo và cung cấp cho xã hội khoảng 15.000 lao động có tay nghề và được thị trường lao động đánh giá cao.

Trường được xây dựng trên diện tích rộng 5.4 ha tại xã Tân Lập – huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Nhà trường được Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp giao cho tuyển sinh và đào tạo 27 ngành trình độ Cao đẳng và 20 ngành trình độ Trung cấp. Từ năm 2017 trở về trước, Trường chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Từ năm 2017 đến nay, Trường được chuyển về Bộ Lao động Thương binh và Xã hội quản lý theo Luật Giáo dục Nghề nghiệp. Trong quá trình hoạt động, Nhà trường luôn thực hiện nghiêm túc các quy chế, quy định trong công tác tuyển sinh và quản lý đào tạo. Qua nhiều đợt thanh kiểm tra đã được các cơ quan quản lý Nhà nước ghi nhận.

Sau khi có thông tin phản ánh trên trang thông tin điện tử của Qúy Tạp chí, Nhà trường đã tiến hành rà soát lại ngay toàn bộ quy trình tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, đào tạo của Trường và thấy rằng: Công tác tuyển sinh, đào tạo đã được Nhà trường thực hiện theo đúng các quy chế, quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp và của Trường ban hành. Cũng qua rà soát cho thấy: Không có trường hợp nào Nhà trường cho nợ đầu vào Cao đẳng như được phản ánh. Những trường hợp không/ chưa có bằng Trung học Phổ thông đã được Nhà trường định hướng cho học Trung cấp, sau khi tốt nghiệp Trung cấp và có đủ điều kiện thì được học liên thông lên Cao đẳng theo quy định.

Về phát ngôn của nhân viên phòng tuyển sinh khi tư vấn được phản ánh trong bài viết của Qúy Tạp chí: Nhà trường đã họp các phòng, ban liên quan để kiểm điểm trách nhiệm. Sau khi rà soát cho thấy: Đồng chí cán bộ đã trả lời tư vấn cho người học mà Qúy Tạp chí phản ánh là cán bộ vừa mới được tiếp nhận vào văn phòng, làm việc với nhiệm vụ được giao là theo dõi cơ sở vật chất là lưu giữ hồ sơ sổ sách, chứ không được giao nhiệm vụ tư vấn tuyển sinh nên không nắm được quy chế, quy định về tuyển sinh dẫn đến trả lời không đúng.

Công văn của trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội (Ảnh:V.N)

Mặc dù vậy, Nhà trường cũng nhận thấy đây là thiếu sót của Nhà trường do chưa tập huấn đầy đủ cho cán bộ mới làm việc tại Văn phòng tuyển sinh của Trường. Nhà trường xin rút kinh nghiệm đồng thời xem xét xử lý kỷ luật theo quy định đối với cán bộ làm chưa đúng nhiệm vụ được giao.

Nhà trường xin cảm ơn Quý Tạp chí đã có những thông tin phản ánh về một số nội dung chưa chính xác trong trả lời của cán bộ đối với quy định của Nhà trường trong công tác tuyển sinh. Qua đây, Nhà trường tiếp tục tăng cường quản lý chặt chẽ toàn bộ công tác tuyển sinh và đào tạo của Trường đảm bảo đúng quy chế, quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp. Nhà trường cũng mong Qúy Tạp chí tiếp tục có những cộng tác, đóng góp, phản ánh với Nhà trường trong công tác xây dựng và phát triển Trường để Nhà trường làm tốt hơn nữa nhiệm vụ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội.

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội xin thông tin lại một số nội dung đã được Qúy Tạp chí phản ánh trên trang thông tin điện tử.

Xin trân trọng cảm ơn!

Vũ Ninh