Cậu bé 9 tuổi "gặp mẹ trong mơ" khiến hàng triệu người xúc động

27/07/2012 06:02 Đỗ Quyên
(GDVN) - Tuy mới 9 tuổi nhưng Nhật Tiến đã làm được một điều mà tất cả các nghệ sĩ đều ao ước đó là chạm được vào trái tim của người nghe, khiến họ đồng điệu với mình và lấy đi những giọt nước mắt của họ.

Sự tích cây vú sữa kể lại rằng, ngày xưa, có một cậu bé ham chơi. Một lần, bị mẹ mắng, cậu vùng vằng bỏ đi. Cậu la cà khắp nơi, chẳng nghĩ đến mẹ ở nhà mỏi mắt chờ mong.

Khi cậu bé nhớ đến mẹ thì không thấy mẹ đâu cả. Cậu khản tiếng gọi mẹ, rồi ôm một cây xanh trong vườn mà khóc. Kỳ lạ thay, cây xanh bỗgn run rẩy. Từ các cành lá, những đài hoa bé tí trổ ra, nở trắng như mây. Hoa tàn, quả xuất hiện, lớn nhanh, da căng mịn, xanh óng ánh, rồi chín. Một quả rơi vào lòng cậu. Mội cậu vừa chạm vào, một dòng sữa trắng trào ra, ngọt thơm như sữa mẹ.

Cậu nhìn lên tán lá, lá một mặt xanh bóng, mặt kia đỏ hoe như mắt mẹ khóc chờ con. Cậu bé òa khóc. Cây xòa cành ôm cậu, như tay mẹ âu yếm vỗ về.

Đây là một câu chuyện cảm động về tình mẹ con. Từ cảm xúc về câu chuyện này, tiết mục "Gặp mẹ trong mơ" của bé Lê Trần Nhật Tiến đã khiến BGK và nhiều khán giả "nức nở" trong cuộc thi Đồ Rê Mí.

Trong tiết mục này, Nhật Tiến hóa thân thành một cậu bé ham chơi, lười biếng, không chịu nghe lời mẹ. Đến khi cậu trở về nhà thì người mẹ đã ra đi mãi mãi nên cậu con trai hư chỉ biết hối hận, nhớ đến mẹ qua lời ca của bài hát "Gặp mẹ trong mơ". Sau nửa đầu bài hát diễn ra khá suôn sẻ, Nhật Tiến bắt đầu khóc nức nở.

Tuy mới 9 tuổi nhưng Nhật Tiến đã làm được một điều mà tất cả các nghệ sĩ đều ao ước đó là chạm được vào trái tim của người nghe, khiến họ đồng điệu với mình và lấy đi những giọt nước mắt của họ.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Nguyên Thứ trưởng Bộ GD: "Bộ GD nên xem xét đạo đức thầy đánh học trò"

Dùng roi mây "dạy" học sinh là chà đạp lên một nền giáo dục chân chính

75 trường ĐH, CĐ có điểm: HV Bưu chính HCM có 1.400 bài dưới điểm 5

Thủ khoa ĐH Dân lập Hải Phòng 2012 đạt 26 điểm

Rùng rợn clip thầy dùng hết sức "tra tấn" nhiều học sinh ở Thái Nguyên

Thầy giáo đánh học sinh: Gia đình “bất lực” trong việc dạy con?

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Đỗ Quyên