Câu chuyện đẹp dưới mái trường Quỳnh Lưu 4

18/12/2018 07:06 Nguyễn Thị Hà
(GDVN) - Câu chuyện về nghĩa cử của thầy trò Trường trung học phổ thông Quỳnh Lưu 4 tuy nhỏ nhưng đã có sức lan tỏa rất lớn, nhận được sự quan tâm của mọi người.

Em Hà Văn Quân hiện đang là học sinh lớp 11A9 Trường trung học phổ thông Quỳnh Lưu 4.

Em là con trai đầu của một gia đình người dân tộc Thanh ở xóm Tiến Trung, xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Hoàn cảnh gia đình em đặc biệt khó khăn. Căn nhà vách đất, lợp fibro xi măng dựng từ năm 2004 đến nay sau 14 năm vẫn chưa được làm lại.

Hoàn cảnh gia đình em Hà Văn Quân đặc biệt khó khăn. 

Mẹ của em là chị Hà Thị Trường, 41 tuổi, mắc bệnh ung thư não, bị mù 2 mắt, liệt nửa người khi phát bệnh.

Sau hơn 4 tháng chạy chữa, ngày 5/12/2018, chị ra đi, để lại trên vai chồng ba đứa con thơ và khoản nợ hơn 70 triệu đồng.

Ba anh em Quân đều ở tuổi đi học. Em gái thứ hai vừa học hết lớp 9, em giá thứ 3 đang học lớp 2 ở Trường Tiểu học Quỳnh Thắng B.

Tuy nhiên, anh Hà Văn Tịnh - bố của em Quân vẫn khẳng định, sẽ cố gắng để các con được tiếp tục đi học.

Đặc biệt là Quân, anh bảo, dù thế nào cũng phải cho con học hết lớp 12. Em là một học sinh ngoan, chăm chỉ, nỗ lực trong học tập.

Mẹ em Hà Văn Quân đã qua đời do mắt bệnh nặng, để lại nỗi đau buồn cùng gánh nặng kinh tế lên đôi vai người chồng.

Sau khi nghe câu chuyện của gia đình em Quân, cô giáo Đinh Thị Lan, giáo viên dạy môn Tiếng Anh của lớp 11A9 và một số cô giáo khác đã chia sẻ lên Facebook và kêu gọi sự ủng hộ của các thầy cô giáo, phụ huynh, hoc sinh và các nhà hảo tâm.

Câu chuyện của Quân đã gây xúc động mạnh với tất cả mọi người, khơi dậy ngọn lửa của tình yêu thương và sự chia sẻ.

Rất nhiều thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh đã dành một phần chi tiêu hàng ngày để chia sẻ phần nào nỗi đau của gia đình em. Sau một tuần, mọi người đã chung tay góp được 37.157.000 đồng.

Sáng ngày 16/12/2018, cô Nguyễn Thị Quý - đại diện ban giám hiệu, cô Lương Thị Bích Thủy - giáo viên chủ nhiệm, cô Lê Thị Thanh Huyền - bí thư Đoàn trường và cô giáo Hồ Thị Thúy Hưng đã trực tiếp đến thăm và trao lại số tiền ủng hộ cho gia đình em Quân.

Đại diện Trường trung học phổ thông Quỳnh Lưu 4 trực tiếp đến thăm và trao lại số tiền ủng hộ cho gia đình em Quân.

Câu chuyện về nghĩa cử của thầy trò Trường trung học phổ thông Quỳnh Lưu 4 tuy nhỏ nhưng đã có sức lan tỏa rất lớn, nhận được sự quan tâm của nhân dân địa phương.

Với các thầy cô giáo, đây cũng là một dịp để bài học về tình yêu thương được truyền đến các em học sinh bằng hành động thực tế và thật tuyệt vời, các thế hệ học sinh của trường đã thể hiện tình yêu thương theo cách giản dị và chân thành nhất.

Nguyễn Thị Hà