Chàng SV "tí hon" cao 1,2m kiếm tiền từ việc đóng phim

16/09/2011 10:08 Sơn Tùng
(GDVN) - Cao 1,28m, nặng 26kg nhưng Nguyễn Đình Duy đã 19 tuổi và đang là sinh viên trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.
Ai cũng bất ngờ với vẻ ngoài đặc biệt của Duy nhưng “cậu sinh viên tí hon” này lại hết sức tự tin, thân thiện.

Thân hình giới hạn…

Nguyễn Đình Duy sinh ra trong một gia đình thuần nông và không mấy khá giả thuộc huyện Ứng Hòa (Hà Nội). Hồi lớp 4, ngoại hình của Duy đã nhỏ hơn khá nhiều so với bạn bè cùng trang lứa. Lên lớp 6, bố mẹ Duy đưa cậu lên Bệnh viện Nội tiết khám. Kết quả xét nghiệm chỉ ra: Duy bị thiếu hóc-môn sinh trưởng ở tuyến yên từ lúc mới sinh.

19 tuổi nhưng ngoại hình, giọng nói, nụ cười của trẻ nhỏ, hệ xương của Duy chỉ bằng một học sinh lớp 6, 7. Nếu muốn điều trị, phải nằm viện ít nhất hai năm, mỗi tuần tiêm một mũi hóc-môn nhân tạo. Tuy nhiên, cách chữa trị này lại có thể gây ra những tác dụng phụ như ung thư hoặc thần kinh…
Tôi chỉ mong mình được lớn lên
“Bác sĩ nói bệnh này hiếm gặp lắm, xác suất thành công chỉ khoảng 30%. Hơn nữa nhà mình làm nông, lấy đâu ra mỗi tuần 1 triệu để tiêm thuốc? Bố mẹ chỉ động viên con cố gắng học hành chăm chỉ. Mình biết hai người nói vậy nhưng cũng buồn nhiều lắm nên chẳng bao giờ nhắc tới chuyện chữa trị nữa”, Duy tâm sự.

“Cậu sinh viên tí hon” cho biết thêm: “Càng lớn mình càng bị bạn bè, đặc biệt là những người mới quen trêu đùa. Họ nói mình là thằng “trẻ mãi không già” vì quần áo mặc mãi không thấy chật. Ban đầu mình buồn lắm, chỉ mong một ngày nào đó được lớn lên như bao người khác. May mắn là lâu ngày mình cũng quen dần với những chuyện đó”.

Dù có ngoại hình nhỏ bé hơn khá nhiều so với bạn bè cũng trang lứa nhưng không vì vậy mà Duy cho phép mình ỷ lại, dựa dẫm vào người khác. Sức học của Duy khá ổn.

7/12 năm học phổ thông xếp hạng giỏi, 5 năm xếp loại khá. Cậu chỉ được thầy cô ưu tiên duy nhất môn thể dục.
… nhưng ước mơ không có giới hạn

Ngoại hình đặc biệt của Duy vô hình trở thành “thế mạnh” khi cậu liên tiếp nhận được những “hợp đồng” đóng phim tốt nghiệp hoặc làm bài tập của các anh chị khóa trên. Duy cũng từng được Công ty Quảng cáo và Dịch vụ truyền hình (Đài truyền hình Việt Nam) mời tham gia đóng một vài bộ phim quảng cáo cho mạng viễn thông Vinaphone.  

“Đồng tiền đầu tiên mình nhận được là cát-xê do các anh chị khoa Đạo diễn trả. Nhiều lúc nhận tiền bạn bè trêu: “Mày kiếm tiền làm gì? Cũng có cải thiện được gì đâu (!)”. Những lúc đó mình buồn và nghĩ nhiều lắm. Nhưng rồi tự nhủ, mỗi người một hoàn cảnh, một số phận. Quan trọng là phải cố gắng để cải thiện cuộc sống của mình sau này”, Duy nói.
Hiện Duy đang trọ tại ký túc xá của trường
Ở trọ trong ký túc xá các trường Văn hóa nghệ thuật, hằng ngày Duy đi bộ tới trường; cuối tuần thì bắt xe buýt về quê. Hiện tại, Duy đang là sinh viên năm thứ hai khoa Kinh tế kỹ thuật truyền hình. Thầy cô khuyên cậu nên theo học ngành dựng phim. Vì công việc đó sau này sẽ đỡ vất vả.

Tự tin, thân thiện với nụ cười tươi cực xinh, ở Duy luôn toát lên một niềm vui sống và hy vọng lớn lao. Chẳng vậy mà cậu được thầy cô và bạn bè yêu mến và hết lòng giúp đỡ.
Ước mơ trở thành nhà dựng phim sẽ không phải là quá xa vời với bạn trẻ này!
Hằng ngày, ngoài giờ lên lớp, “cậu sinh viên tí hon” vẫn lẽo đẽo theo sau những anh chị khóa trên len lỏi khắp những ngả đường của Hà Nội, thi thoảng là các tỉnh lân cận để học hỏi kinh nghiệm. Ước mơ của Duy là trở thành một nhà dựng phim giỏi và xa hơn là có thể thành lập được một trung tâm sản xuất phim.
Sơn Tùng