"Chàng trai vàng" và mong muốn đổi được màu huy chương

16/04/2017 06:27 Thủy Phan
(GDVN) - Từng đạt thành tích xuất sắc trong hai cuộc thi Olympic Vật lý châu Á và Quốc tế 2016, Nguyễn Thế Quỳnh tiếp tục lọt vào đội tuyển Olympic Vật lý châu Á 2017.

Em Nguyễn Thế Quỳnh, học sinh Trường trung học phổ thông chuyên Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình) từng được biết đến với cái tên “chàng trai vàng” vì đã xuất sắc giành được huy chương Vàng trong cuộc thi Olympic Vật lý Quốc tế năm 2016 tại Zurich, Thụy Sĩ.

Em Nguyễn Thế Quỳnh, thí sinh từng giành được thành tích  xuất sắc trong hai cuộc thi Olympic Vật lý châu Á và Quốc tế năm 2016, nay em tiếp tục lọt vào đội tuyển tham dự Olympic Vật lý châu Á năm 2017.

Tại cuộc thi Olympic Vật lý châu Á năm 2016 được tổ chức ở Hồng Kông, Quỳnh cũng đã giành được huy chương Bạc với số điểm chỉ cách tấm huy chương Vàng 1,2 điểm.

Vừa đạt giải Bạc, nam sinh lại giật Huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế 2016

Cuộc thi Olympic Vật lý châu Á năm nay sẽ diễn ra tại Liên bang Nga vào tháng 5 tới. Theo đó, Quỳnh đã xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh trong đội dự tuyển và chính thức trở thành 1 trong 8 đại diện của Việt Nam tham dự kỳ thi này.

Chia sẻ với phóng viên, em Nguyễn Thế Quỳnh cho biết, sẽ cố gắng hết sức để đạt được kết quả tốt nhất có thể trong kỳ thi mang tầm châu lục này và giành suất dự thi Olympic Vật lý Quốc tế lần nữa.

“Em cũng không quá đặt nặng về vấn đề thành tích vì như thế rất dễ bị "gánh nặng tâm lý". Nhưng em vẫn có mục tiêu của cho bản thân là sẽ lập lại kết quả mà mình từng giành được tại cuộc thi này năm ngoái. Em cũng rất hy vọng mình có thể đổi được màu huy chương”, Quỳnh tâm sự.\

Thầy Hoàng Thanh Cảnh - Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông chuyên Võ Nguyên Giáp cho biết: “Chúng tôi rất tự hào về em Nguyễn Thế Quỳnh và kỳ vọng trong kỳ thi này, Quỳnh sẽ tiếp tục mang về vinh quang cho nhà trường”.

Được biết, cuộc thi Olympic Vật lý châu Á năm nay sẽ diễn ra từ ngày 1/5 đến ngày 9/5, tại Yakutsk, Cộng hoà Liên bang Nga. 

Thủy Phan