Chất lượng giáo dục vượt trội ở Đoàn Thị Điểm Ecopark

25/05/2013 08:09 Đ.T
(GDVN) - Mùa thu năm nay trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark sẽ chính thức khai giảng khóa học đầu tiên. Với diện tích gần 3ha và tổng vốn đầu tư lên đến hơn 110 tỷ đồng trường không chỉ có thế mạnh về cơ sở vật chất, mà còn mang đến chất lượng giáo dục đạt chuẩn quốc tế bởi sự hợp tác toàn diện với trường Đoàn Thị Điểm danh tiếng Hà Nội.

Chương trình giáo dục toàn diện

Trải qua hơn 15 năm xây dựng và phát triển, hệ thống giáo dục của trường Đoàn Thị Điểm Hà Nội đang ngày càng khẳng định đượcuy tín và thương hiệu. Ngôi trường đạt chuẩn quốc gia này được xem như niềm mơ ước của nhiều em học sinh cũng như các bậc phụ huynh. Bởi vậy, việc nhà trường và chủ đầu tư Ecopark hợp tác sẽ là cơ hội để con em cư dân khu đô thị Ecopark và các vùng lân cận có cơ hội được hưởng môi trường giáo dục chất lượng cao.

Với nhiều khu chức năng, học sinh được trang bị kiến thức, kỹ năng về nhiều mặt.

Nhằm tăng cường sự chủ động, sự sáng tạo cũng như phát huy tính tự giác và năng khiếu của học sinh, trường PT Đoàn Thị Điểm Ecopark sẽ áp dụng chương trình giáo dục toàn diện, giúp các em phát triển hài hòa về kỹ năng và kiến thức. Một đòi hỏi rất quan trọng trong cải cách giáo dục hiện nay là đổi mới phương pháp dạy và học để khơi dậy cho các em niềm vui, hứng thú học tập cũng sẽ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Trường sẽ áp dụng phương pháp dạy học tích cực, kết hợp các thiết bị dạy học hiện đại, cập nhật sự tiến bộ của môi trường giáo dục thế giới để tạo sự thoải mái cho học sinh trong quá trình học tập. 

Đặc biệt chương trình giáo dục của trường PT Đoàn Thị Điểm Ecopark sẽ kết hợp giữa chương trình của Bộ GD & ĐT và chương trình giáo dục quốc tế mang tính hội nhập. Hiện nay, một vấn đề khiến các bậc phụ huynh khá “đau đầu” là nếu đầu tư cho con em mình học trường quốc tế với cơ sở vật chất tốt, chương trình giảng dạy hiện đại thì sau đó các em rất khó thi đỗ các trường đại học, cao đẳng trong nước và gần như chỉ có lựa chọn là đi du học nước ngoài. Thấu hiểu được điều này, Ban Giám hiệu nhà trường xác định chiến lược giáo dục là kiến tạo chương trình giảng dạy vừa giúp các học sinh đảm bảo được chương trình giáo dục của Bộ để sau khi tốt nghiệp THPT có thể thi đỗ vào các trường cao đẳng, đại học hàng đầu ở trong nước, vừa có đầy đủ kiến thức, kỹ năng, ngoại ngữ để du học nước ngoài.

Do đó, trường chú trọng tăng cường các môn học cơ bản như Toán, Lý, Hóa, Tin học... đặc biệt là Ngoại ngữ. Trường có hệ thống các lớp “Tăng cường tiếng Anh” với đội ngũ giáo viên bản ngữ đảm bảo các yếu tố như: phát âm chuẩn, tốt nghiệp sư phạm, có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh quốc tế nhằm giúp các em đạt chứng chỉ uy tín do Cambridge công nhận. Trong giai đoạn sau, trường dự kiến mở thêm các lớp song ngữ chương trình Toán và Khoa học bằng tiếng Anh của Bộ Giáo dục Singapore cho những học sinh có nhu cầu đi học tiếp Trung học, Cao đẳng, Đại học ở Singapore hoặc các nước nói tiếng Anh. Nhờ vậy, học sinh sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể tự tin hội nhập môi trường toàn cầu.

Cơ sở vật chất hiện đại

Với diện tích gần 3ha có số vốn đầu tư hơn 110 tỷ đồng, Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark mong muốn không chỉ là ngôi trường đạt chuẩn quốc gia mà còn xứng tầm quốc tế. Theo đó, đi kèm chương trình giảng dạy toàn diện, trường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại nhất.

Trường được trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại nhất.

Bên cạnh trang thiết bị cho lớp học theo tiêu chí trường chuẩn quốc gia, trường có các phòng chức năng đa dạng và đầy đủ, bao gồm: thư viện, các phòng thí nghiệm Sinh – Lý – Hóa – Công nghệ, phòng học ngoại ngữ, phòng tin học, phòng học nhạc, múa – aerobic, phòng học nữ công gia chánh, phòng học cơ điện, phòng y tế, khu nghỉ trưa bán trú...

Một điểm khác biệt là các em học sinh còn được sử dụng khu phụ trợ trong nhà và ngoài trời như bể bơi, sân bóng đá, sân luyện tập thể thao, vườn thực nghiệm và chuỗi các sân chơi có diện tích lớn. Tất cả công trình, khu vực tiện ích đều nằm trong không gian xanh sạch đẹp của khu đô thị. Được học tập và vui chơi trong môi trường rợp bóng cây xanh và trong lành tại Ecopark, các em sẽ có điều kiện tốt nhất để phát triển thể chất, trí tuệ lẫn tâm hồn.

Hiện nay, Trường Tiểu học và THCS Đoàn Thị Điểm Ecopark đã bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký học từ lớp 1 đến lớp 8. Thời gian học hè dự kiến vào 15/7. Toàn bộ các lớp học sẽ khai giảng vào tháng 8/2013. Trường cũng áp dụng chương trình ưu đãi học phí cho các em học sinh khóa đầu tiên với mức giảm lên tới 30% học phí trong suốt quá trình theo học tại trường so với mức học phí quy định hàng năm và các ưu đãi 3,5%, 4,5%, 6,5% cho nếu đóng học phí theo quý, 6 tháng và cả năm. Trường phục vụ xe đưa đón học sinh (có cán bộ chăm sóc trên xe ôtô) để thuận tiện đi lại cho các bậc phụ huynh và các em.

Văn phòng Trường Phổ Thông Đoàn Thị Điểm Ecopark 

Căn 22 Phố Trúc, Khu đô thị Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên. 

ĐT: (04) 6261 8651. 

Email: info@dtdecopark.edu.vn / www.dtdecopark.edu.vn


Đ.T