Chung kết English champion 2019, tìm được những nhà vô địch xứng đáng

08/04/2019 10:09 Trinh Phúc
(GDVN) - Ông Nguyễn Quang Vinh, sở Giáo dục thành phố, muốn hội nhập, chúng ta cần phải đáp ứng được nguồn nhân lực chất lượng cao thông hiểu ngoại ngữ.

Ngày 7/04, Tại thành phố Hồ Chí Minh diễn ra Chung kết cuộc thi English Champion 2019 - do IvyPrep Education và iSMART Education đồng tổ chức chứng kiến màn thi đấu đầy kịch tính, thí sinh thể hiện quan điểm và góc nhìn của thế hệ trẻ trước những vấn đề nóng của xã hội.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Quang Vinh – Trưởng phòng giáo dục tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Muốn hội nhập, chúng ta cần phải đáp ứng được nguồn nhân lực chất lượng cao thông hiểu ngoại ngữ.

Các học sinh đạt giải tại cuộc thi.

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa tiếng Anh vào chương trình đào tạo bắt buộc, trình độ ngoại ngữ nói chung của các em đã tăng lên rất nhiều.

Cảm ơn Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ, IvyPrep, iSMART đã tạo ra một sân chơi cho các em có dịp thi tài năng cũng như có thêm nhiều kỉ niệm trong lứa tuổi học sinh.

Trước khi tham gia chung kết, các thí sinh đã trải qua 02 ngày vui chơi và làm việc tại Nhà chung với nhiều hoạt động dưới sự dẫn dắt của các chuyên gia nước ngoài.

Tại buổi chung kết, các thí sinh đã tham gia phần thi hùng biện (đối với các thí sinh khối 4, 5) và tranh biện (đối với các thí sinh khối 6, 7, 8).

“Nghẹt thở” tại vòng đấu loại trực tiếp English Champion 2019

Ông Trương Minh Châu – Giám đốc đào tạo iSMART Education, Trưởng ban cố vấn chuyên môn cuộc thi English Champion 2019 cho biết: “Chỉ với 36h, các thí sinh sẽ tự nghiên cứu, tìm tài liệu để xây dựng bài thuyết trình hoặc củng cố luận điểm cho phần tranh biện.

Đây là một thử thách không hề đơn giản, đòi hỏi thí sinh có thói quen chủ động và có các kỹ năng quan trọng như: kỹ năng quản lý thời gian, xây dựng và quản lý dự án…

Sân khấu sẽ là nơi các thí sinh không chỉ phô diễn tiếng Anh mà còn thể hiện được bản lĩnh, kiến thức vững chắc về nhiều lĩnh vực, tư duy nhiều chiều trước những vấn đề nóng đang được xã hội quan tâm.”

English Champion là cuộc thi học thuật quy mô toàn quốc dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8 được tổ chức thường niên bởi IvyPrep Education và iSMART Education.

Thông qua các vòng thi, English Champion không chỉ là cuộc thi tìm kiếm các nhà quán quân tài năng có đầy đủ tri thức và kỹ năng thế kỷ 21 mà còn là cơ hội để các bạn học sinh trên mọi miền đất nước cùng giao lưu, học hỏi và đánh giá đăng lực bản thân.

Cuộc thi đã tìm ra được 5 quán quân đó là quán quân Khối 4, Dương Trọng Việt – Trường Tiểu học Nghĩa Đô, Hà Nội với chủ đề: Ứng dụng công nghệ để giải quyết những bất cập về giao thông ở thành phố Hồ Chí Minh;

Quán quân Khối 5 là em Hồ Viết Minh - Trường Quốc tế Việt Úc, thành phố Hồ Chí Minh chủ đề: “A plan for recycling batteris” - Kế hoạch tái chế pin tại địa phương.

Quán quân Khối 6 là em Nguyễn Vỹ Phong - Trường Ngôi Sao, Hà Nội. Chủ đề “Tiền bạc có thể mua được hạnh phúc.”

Quán quân Khối 7 là em Đoàn Trần Bảo Giang - Trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring, thành phố Hồ Chí Minh.

Chủ đề: We are more alike than we are different - Con người có nhiều điểm chung hơn là điểm khác biệt.

Quán quân khối 8 là em Nguyễn Hải Dương - Trường trung học cơ sở Lê Lợi, Hà Nội. Chủ đề: We should give up privacy for security – Sự riêng tư về an toàn và bảo mật của thông tin.

Trinh Phúc