Chuyện lạ: Robot đi học lớp 2

02/10/2012 14:55 Theo Tiin
Một học sinh không hề tới trường nhưng vẫn ngồi học chung cùng các bạn, trả lời câu hỏi của giáo viên, trình bày bài tập… thông qua một chú robot.

Devon Carrow, 7 tuổi (trường Tiểu học Winchester, quận Seneca, tiểu bang Ohio, Mỹ) là một học sinh vô cùng đặc biệt. Mọi hoạt động của cậu bé tại trường học đều được thực hiện gián tiếp thông qua một con Robot thông minh.

Cậu bé bị dị ứng nặng với rất nhiều thứ như đậu phộng, sữa, trứng, thịt và các thực phẩm khác. Cậu cũng mắc phải nhiều bệnh: bệnh hen suyễn, dị ứng viêm thực quản,... vì vậy sẽ rất nguy hiểm khi Carrow đến trường và ngồi học chung với các học sinh khác. Thậm chí cậu bé có thể bị chết.

Devon Carrow.

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Bắt đầu từ tháng 1/2012, các bác sĩ đã cung cấp cho Devon một con robot thông minh do công ty VGO (Mỹ) sản xuất. Cậu bé đi học với sự trợ giúp hoàn toàn của con robot này. Con robot kết nối với máy tính của Devon tại nhà, nó có thể trình chiếu khuôn mặt của Devon. Thông qua webcam, các bạn, giáo viên trong lớp và Devon vẫn có thể nói chuyện được với nhau. Devon cũng tham gia trả lời câu hỏi thông qua chương trình tương tác nhờ robot.

Robot có mặt ở trường hàng ngày. Còn Devon Carrow, cậu bé dành hầu hết thời gian của mình ở nhà. Mặc dù sức khỏe yếu nhưng cậu vẫn quyết tâm học hành. Cậu bé luôn luôn ngồi trước bàn học và sử dụng máy tính của mình để kiểm soát robot VGO và tham gia học tập một cách gián tiếp.

Devon Carrow luôn ngồi trước bàn học và dùng máy tính để kiểm soát robot.

Robot này có thể đi dọc hành lang, ra sân thể dục để Devon nhìn thấy mọi hoạt động trong trường lớp.

Mẹ Devon, cô Rene nói: "Robot VGO cơ bản là một Devon ảo. Còn Devon vẫn thực hiện chính xác việc học ở trường giống như bao đứa trẻ khác. Sự khác biệt duy nhất là bé Devon không ngồi trong lớp học". Devon là một học sinh duy nhất tại Mỹ đi học thông qua robot và được chấp thuật.

Các bạn học của Devon nhận xét rằng con robot rất chu đáo và luôn luôn biết lắng nghe, nó cũng giống như bất kỳ một học sinh nào khác.

Devon giao tiếp với bạn bè cùng lớp qua robot.

Theo Tiin