Clip vũ công khuyết tật múa ballet làm lay động lòng người

22/07/2012 06:06 Đỗ Quyên
(GDVN) - Sự kết hợp tuyệt vời giữa âm nhạc và những động tác, sự bổ sung, nâng đỡ cho nhau để vẽ nên những nét hoàn hảo từ sự thiếu hụt... Màn trình diễn đầy tính nhân văn, lay động hàng triệu người theo dõi ngay lập tức đã trở thành sự kiện quốc gia.

Vũ điệu ballet thăng hoa lay động trái tim hàng triệu con người. Sự kết hợp hoàn hảo giữa hai vũ công khuyết tật tạo nên sự hoàn hảo, vẽ nên trước mắt người xem sức mạnh kỳ diệu của sự sống. Và đằng sau đó, lại vẫn còn một câu chuyện đời thật đáng khâm phục.

Ma Li - một nữ diễn viên ballet xinh đẹp và tài năng đầy hứa hẹn. Một vụ tai nạn xe hơi năm 1996 lấy mất cánh tay phải của cô khi vừa tròn 19 tuổi. Tương lai dường như khép lại, người bạn trai cũng vội vã quay lưng. Đau đớn, nhưng tình yêu dành cho cha mẹ đã tiếp thêm cho Mali nghị lực sống. Chỉ còn một tay, cô lại bắt đầu học cách tự mình làm lấy mọi việc. 

Một lần tình cờ, được yêu cầu đến hướng dẫn một nhóm trẻ em tập múa, những giai điệu ngân nga đánh thức tình yêu đang chết lịm trong cô. Cô yêu ballet và chưa thể quên đam mê được múa. Ma Li lại bắt đầu khổ luyện và hi vọng.

Một lần tình cờ, Ma Li gặp Zhai Xiaowei - một thanh niên 21 tuổi bị mất một chân trong tai nạn khi 4 tuổi. Lúc đó Zhai Xiaowei đang tập luyện trong đội tuyển xe đạp cho Thế vận hội quốc gia. Cô đề nghị anh cùng múa bài Hand in hand với mình. Chưa bao giờ múa, cộng thêm việc múa một chân khiến Zhai e ngại, từ chối, bỏ đi. 

Nhưng rồi Zhai Xiaowei đã hình dung ra được một vũ điệu tràn đầy sức sống. Anh nhận lời. Ma Li tận tình chỉ dẫn cho Zhai từng động tác, họ cùng nhau khổ luyện từ 8h sáng đến 11h đêm, từ ngày nay sang ngày khác. Có nhiều lúc bất đồng ý kiến, nhiều lúc hết sạch tiền để chi dùng, nhiều lần Zhai bỏ đi rồi lại quay lại...

Cuối cùng, Hand in Hand (nhan đề của bài múa) đã rung lên những giai điệu ngợi ca sức sống mãnh liệt. Sự kết hợp tuyệt vời giữa âm nhạc và những động tác, sự bổ sung, nâng đỡ cho nhau để vẽ nên những nét hoàn hảo từ sự thiếu hụt... Màn trình diễn đầy tính nhân văn, lay động hàng triệu người theo dõi ngay lập tức đã trở thành sự kiện quốc gia. 

    TRA CỨU ĐIỂM THI ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2012    HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Tải về ngay đáp án thi Đại học chính thức khối A, A1 2012

Điểm chuẩn HV Âm nhạc Huế cao nhất 41

Thủ khoa ĐH Quảng Nam đạt 26 điểm

Thủ khoa ĐH Dân lập Hải Phòng 2012 đạt 26 điểm

Rùng rợn clip thầy dùng hết sức "tra tấn" nhiều học sinh ở Thái Nguyên

Thủ khoa ĐH Chu Văn An đạt 23 điểm

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Đỗ Quyên