Cô giáo bị ép quỳ ở Trường Tiểu học Bình Chánh cũng bị kỷ luật cảnh cáo

28/09/2018 07:17 Hưng Long
(GDVN) - Cô giáo bị ép quỳ ở Trường Tiểu học Bình Chánh đã bị xử lý kỷ luật cảnh cáo vì không tuân thủ quy trình thực thi nhiệm vụ, quy tắc ứng xử.

Ngày 27/9, Ủy ban nhân dân tỉnh Long An đã tổ chức họp báo tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2018.

Ông Nguyễn Thanh Tiệp – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An thông tin liên quan đến việc kiểm điểm cô Bùi Thị Cẩm Nhung – Giáo viên Trường Tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức).

Trường Tiểu học Bình Chánh. (Ảnh: H.L)

Cô Nhung nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo vì không tuân thủ quy trình thực thi nhiệm vụ, quy tắc ứng xử.

Như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, ngày 28/02, ông Võ Hòa Thuận, cùng vợ, ông chủ tịch hội phụ huynh và bà hội trưởng hội phụ huynh của lớp con ông Thuận đang học đã đến trường.

Ông Thuận cho rằng cô giáo Nhung bắt con mình đang học lớp 4 tại trường quỳ gối khiến cháu không dám đi học.

Ông Huỳnh Công Sơn - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh đã mời cô Nhung và các phụ huynh vào phòng làm việc. Cô Nhung thừa nhận có phạt một số học sinh quỳ gối.

Hiệu trưởng đã xin lỗi phụ huynh về hình thức phạt của cô giáo nhưng ông Thuận không đồng ý. Ông Thuận bắt cô Nhung phải quỳ gối thì mới bỏ qua sự việc được hiệu trưởng can ngăn. 

Chính thức quyết định khai trừ Đảng viên phụ huynh bắt cô giáo quỳ 

Sau đó, hiệu trưởng ra khỏi phòng để đi công tác và ông chủ tịch hội phụ huynh có việc bận nên cũng ra khỏi phòng. Trong phòng chỉ còn cô Nhung, vợ chồng ông Thuận và bà hội trưởng hội phụ huynh của lớp.

Ông Thuận vẫn tiếp tục bắt ép cô Nhung quỳ thì mới bỏ qua việc phạt học sinh. Nếu cô Nhung không quỳ thì sẽ vận động phụ huynh phản đối. Cô Nhung buộc phải… quỳ.

Sau khi xảy ra sự việc, dư luận đã lên án hành vi của thầy Sơn, ông Thuận và cô giáo Nhung. Cơ quan chức năng của tỉnh Long An đã xử lý ông Thuận bằng hình thức kiểm điểm và kỷ luật khai trừ khỏi Đảng.

Cô Nhung cũng không có đơn tố cáo ông Thuận gửi đến công an địa phương nên không xem xét xử lý hình sự ông Thuận về hành vi “Làm nhục người khác”.

Ông Huỳnh Công Sơn – Hiệu trưởng cũng đã bị Hội đồng kỷ luật huyện Bến Lức quyết định kỷ luật với hình thức cách chức hiệu trưởng. Ông Sơn được điều chuyển đến một trường khác để làm công tác giảng dạy.

Hưng Long