Cô giáo thi viên chức xúc động gửi thư cảm ơn Báo Giáo dục Việt Nam

20/08/2013 14:38 Xuân Trung
(GDVN) - “Tôi xin bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn chân thành, sâu sắc đến Tòa soạn báo Giáo dục Việt Nam đã tận tình giúp đỡ tôi trong suốt thời gian qua. Quãng thời gian ấy đối với tôi thật vô cùng khó khăn, nhưng nhờ sự đồng hành của quý báo tôi đã vượt được qua”.

Chị Dương Thị Ánh.

Trên đây là dòng tâm sự của cô giáo trẻ Dương Thị Ánh gửi về Tòa soạn Báo điện tử Giáo dục Việt Nam. Trong thư chị Dương Thị Ánh bày tỏ quãng thời gian đi tìm lại sự công bằng trong cách tính điểm là quãng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời của mình.

“Giờ đây tôi rất hài lòng và vui vẻ với cuộc sống của tôi. Tôi sẽ cố gắng trở thành một cô giáo thật tốt để không phụ tấm lòng, sự giúp đỡ của Tòa soạn báo Giáo dục Việt Nam. Tòa soạn đã tận tình giúp đỡ, khích lệ, động viên tôi trong lúc tôi không biết mình sẽ phải làm gì nữa. Trong những quãng đời còn lại của tôi, tôi sẽ khắc ghi mãi công ơn ấy. Tôi xin chân thành cảm ơn”. Cô giáoDương Thị Ánh bày tỏ.

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có loạt bài phản ánh về việc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc áp dụng cách tính điểm sai với Nghị định 29 của Chính Phủ, dẫn đến nhiều thí sinh trong đợt xét tuyển viên chức từ đỗ thành trượt, trong đó có cô giáo Dương Thị Ánh.

Cô giáo Dương Thị Ánh là một trong những người dũng cảm dám theo đuổi ước mơ của mình khi ước mơ đó gần như không thành hiện thực. Qua nhiều lần đấu tranh và cùng với sự đồng hành của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam lẽ phải đã được thực hiện.

Ngày 30/7/2013 trong danh sách phân công giáo viên về công tác tại các đơn vị trường học thuộc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc có tên cô giáo Dương Thị Ánh, quê ở Quang Sơn - Lập Thạch - Vĩnh Phúc.

Như vậy, sau hơn 4 tháng chờ đợi Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc tính lại điểm cho các thí sinh, cuối tháng 7 vừa qua sở đã có danh sách công bố chính thức 132  thí sinh được tuyển dụng năm 2013.

Theo danh sách phân công công tác mà Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc công bố, cô giáo Dương Thị Ánh được nhận về dạy học tại TT GDTX huyện Tam Dương. Chia sẻ với chúng tôi, cô giáo Dương Thị Ánh cho biết, dù sự việc có như thế nào đi nữa thì tôi không bao giờ hối hận vì đã làm việc hết mình, đã thi hết mình bằng chính năng lực của bản thân.
Xuân Trung