Con bị đánh, bố mẹ mang súng đến trường trả thù

27/09/2012 06:43 Theo Đất việt
Con trai gây sự ở trường, bố mẹ đã gọi thêm đồng bọn mang vũ khí đến trường để hăm dọa, gây náo loạn.

Ngày 25/9, HĐXX TAND huyện Đức Cơ (Gia Lai) đã tuyên phạt sơ thẩm các bị cáo: Phạm Thái Bình 18 tháng tù giam; Cao Ngọc Nam 9 tháng tù giam và Phạm Bá Sỹ 6 tháng tù giam vì các tội "Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng" và "Gây rối trật tự công cộng".

Trước đó, vào ngày 12/11/2011, tại trường THPT Nguyễn Trường Tộ, huyện Đức Cơ, Gia Lai xảy ra cãi vã giữa hai nhóm của Nguyễn Tuấn Vinh (lớp 12) và Phạm Huy Thịnh (lớp 11). Trong lúc gây sự, hai nhóm có xảy ra xô xát, Vinh cùng một học sinh trong nhóm đã lao vào đánh Thịnh.

Trường THPT Nguyễn Trường Tộ - nơi xảy ra vụ việc.

Bị bạn đánh, Thịnh liền gọi điện cho người nhà để nhờ "trợ giúp". Ngay sau đó, bố của Thịnh là Phạm Thái Bình (1964, quê Quảng Bình) cùng vợ cầm theo súng quân dụng và rủ thêm hai em họ là Cao Ngọc Nam và Phạm Bá Sỹ tới trường.

Tới nơi, Bình cùng nhóm người của mình xông thẳng vào trường truy đuổi Nguyễn Tuấn Vinh. Hoảng sợ, Vinh chạy vào trốn trong toilet khu nhà ban giám hiệu trường nhưng ông Bình cùng hai người em vẫn quyết xông vào truy đuổi. Còn vợ ông Bình thì đứng gần tung hô hành động của chồng.

Khi CA xã tới, đưa Vinh lên xe và mời ông Bình về trụ sở giải quyết, nhưng đối tượng không chấp hành mà còn xông tới lôi Vinh từ trên xe xuống tát mấy cái vào mặt.

Trước thái độ quá khích của ông Bình, lực lượng CA xã buộc phải dùng bình xịt hơi cay khống chế. Công an huyện Đức Cơ sau đó đã đến bắt giữ cả nhóm.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Hoa hậu Thu Thảo có thể bị tước bằng tốt nghiệp nếu...

Quan chức từ chức ở Bộ Giáo dục: Một số người có quyền cũng tầm thường

'Thật bi hài! Cả đời làm giáo dục, tôi chưa gặp chuyện như ĐH Tây Đô'

Thiếu tướng Nguyễn Đức Tỉnh nói về thu hút nhân tài ở Bộ Quốc Phòng

Tài liệu của độc giả "tố" TS Lê Thẩm Dương đạo văn

SV gửi tâm thư tới Bộ trưởng Giáo dục: "Em bị biến thành Chí Phèo..." 

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Theo Đất việt