Công an Bình Thuận vào cuộc việc lộ đề thi

04/04/2019 08:07 Hùng Dũng
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân nào để xảy ra sự cố này khi có kết luận chính thức của cơ quan điều tra.

Ngày 3/4, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận cùng với Công an tỉnh Bình Thuận tiến hành họp về việc lộ đề thi môn Ngữ văn lớp 12 vào sáng ngày 3/4.

Tổ ra đề thi của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận gồm có 3 người. Trong đó, có hai người ra đề và một người phản biện. Riêng tổ in đề thi có 4 người.

Bình Thuận: Hoãn thi học kỳ 2 môn Ngữ văn lớp 12 do lộ đề (Ảnh VOV)

Chiều ngày 3/4 Phòng An ninh văn hóa (PA 03, Công an tỉnh Bình Thuận đã tiến hành họp riêng với từng bộ phận ra đề kiểm tra và sao chép in ấn đề.

Trả lời phóng viên Báo Giáo dục Điện tử Việt Nam, ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Thuận cho biết, tất cả các thành viên trong tổ ra đề, tổ sao lưu in ấn đã viết giải trình.

Tuy nhiên, theo tường trình của các thành viên thì chưa phát hiện ra sai sót nào, nên vẫn chưa tìm ra đề kiểm tra bị lọt ra ngoài từ đâu.

Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân nào để xảy ra sự cố này khi có kết luận chính thức của cơ quan điều tra.

Lộ đề, 28 trường trung học phổ thông tỉnh Bình Thuận phải hoãn thi

Ông Thái cho biết thêm, ngày 4/4, tổ công tác của Sở cùng với công an tỉnh sẽ đi kiểm tra việc niêm phong đề ở các trường.

Trước đó, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, sáng ngày 3/4, gần vào giờ thi một số giám thị phát hiện đề thi chính thức giống y chang một đề thi được lan truyền trên mạng vào đêm 2/4.

Thông tin này chính thức được báo về Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận.

Sau khi kiểm tra 2 đề, Sở phát hiện cả 6 câu của đề thi chính thức giống hệt 6 câu một đề trên mạng.

Ngay sau đó, ông Phan Đoàn Thái đã chỉ đạo toàn bộ 28 Trường trung học phổ thông trên toàn tỉnh ngừng tiến hành kiểm tra môn Ngữ văn và niêm phong đề này ngay lúc ấy.

Ông Phan Đoàn Thái thông tin, ngày 4/4 tỉnh sẽ tổ chức cho học sinh thi lại theo đề dự phòng.

Hùng Dũng