Công an vào cuộc vụ Phó Hiệu trưởng sửa điểm thi cho học sinh

22/04/2019 14:57 Hưng Long
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Công an Thành phố Hồ Chí Minh tham dự buổi họp đột xuất tại Trường Nguyễn Công Trứ để làm rõ vụ nâng điểm cho học sinh.

Ngày 22/4, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Công Trứ (phường 8, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh) đã có buổi Họp hội đồng sư phạm đột xuất.

Thông báo họp được phát đi vào ngày 21/4 cho tất cả các cán bộ, giáo viên và công nhân viên nhà trường.

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Công Trứ và bài thi trước - sau khi chỉnh sửa (ảnh nhỏ). (Ảnh: H.L)

Theo thông báo này, 11h00 ngày 22/4, trường sẽ họp tại Phòng hội đồng sư phạm.

Cô Phạm Thị Thu Hồng – Hiệu trưởng nhà trường cho rằng, vì tính chất quan trọng của cuộc họp nên đề nghị toàn thể cán bộ - giáo viên – công nhân viên nhà trường có mặt đầy đủ và đúng giờ.

Cũng tại buổi họp, ngoài lãnh đạo nhà trường còn có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an Thành phố Hồ Chí Minh tham dự.

Như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, theo phản ánh của các giáo viên trong trường, cô Huỳnh Thị Ngọc Lành – Phó Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Nguyễn Công Trứ, phụ trách chấm thi cho trường có nhiều dấu hiệu sai phạm trong quy chế thi cử.

Cô Lành đã có hành vi sửa bài thi để nâng điểm cho học sinh.

Kiểu gian lận chỉnh sửa điểm thi ở phía Bắc xuất hiện tại Thành phố Hồ Chí Minh 

Nhiều giáo viên phát hiện ra bài thi có sự khác nhau về kết quả của bài thi trắc nghiệm lúc thu bài tại phòng thi và sau khi đã được chấm.

Bài thi của học sinh đã được sửa lại nhiều câu trắc nghiệm từ sai thành đúng nhằm nâng điểm cho học sinh.

Quá trình theo dõi, các giáo viên phát hiện kết quả học lực và điểm số của học sinh tại lớp và kết quả thi có sự bất thường.

Cụ thể, ngày 11/3 – 13/3, Trường Nguyễn Công Trứ tổ chức kiểm tra giữa học kỳ 2 năm 2018 - 2019 cho học sinh các khối lớp.

Cô Lành đã chỉ đạo chỉnh sửa bài thi phần trắc nghiệm các môn: Toán, Lý, Hóa, Anh văn, Sinh học theo hướng nâng điểm cho học sinh Hồ Như Uyên Tiên (đã đổi tên nhân vật) – học sinh lớp 12A9.

Các môn được nâng điểm từ 0,8 điểm lên 1,8 điểm bằng cách chỉnh sửa bài làm trắc nghiệm từ sai thành đúng cho học sinh.

Hưng Long