Công bố điểm thi đại học vào ngày 20/7

12/07/2012 13:43 Xuân Trung
(GDVN) - Lãnh đạo một số trường ĐH lớn cho biết, ngay sau kỳ thi tuyển sinh ĐH đợt 2 kết thúc, các trường đã bắt tay vào chấm thi. Đối với những trường không có giảng viên chuyên trách sẽ phải đi thuê.

Bà Trịnh Thị Thúy Giang – Trưởng phòng Chính trị công tác HS-SV Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQGHN) cho biết, trường đã bắt đầu chấm bài thi từ hôm qua (11/7), đối với các môn tự luận và trắc nghiệm trường không thuê giảng viên chấm mà  trực tiếp các giảng viên trong trường sẽ làm nhiệm vụ này.

Dự kiến ngày 20/7 sẽ công bố điểm thi trên website của trường, như mọi năm ĐH Khoa học Tự nhiên là một trong những trường công bố điểm sớm nhất. Bà Giang cũng chia sẻ, trường chấm sớm, công bố điểm sớm để các giảng viên đi chấm cho các trường khác.

Năm nay, ĐH Ngoại thương cũng bắt tay vào chấm thi ngay sau đợt 2 kết thúc. Bà Lê Thị Thu Thuỷ - Trưởng phòng Đào tạo nhà trường thông tin, việc công bố điểm thi theo tiến trình của Bộ GD&ĐT nhưng cố gắng có điểm sớm. Năm nay đối với các môn trắc nghiệm trường ĐH Ngoại thương sẽ nhờ Cục khảo thí của Bộ Giáo dục chấm.

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC


Dự kiến điểm sàn năm nay không thấp hơn năm trước. Ảnh minh họa Xuân Trung

Bà Đoàn Thị Phương Dung – Phó Chánh văn phòng Học viện Ngoại giao cho biết, đối với môn tiếng Anh nhà trường tổ chức chấm bằng máy. Đối với các môn tự luận  trường phải thuê giảng viên các trường khác tham gia chấm. Việc thuê giảng viên chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới tiến độ công bố  điểm. Bà Dung thông tin khoảng cuối tháng 7 sẽ có kết quả thi đại học.

Trao đổi với phóng viên, PGS.TS Lương Khắc Hiếu – Quyền Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng cho rằng, thông thường sau kỳ thi khoảng 3-5 ngày trường mới bắt đầu bước vào chấm thi. Các môn chủ yếu là giảng viên của trường chấm, riêng môn Địa lý phải thuê trường khác chấm, môn Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học sẽ gửi về Cục khảo thí của bộ chấm. Học viện Báo chí cũng dự kiến khoảng cuối tháng 7 sẽ công bố điểm.

Tại trường ĐH Luật Hà Nội, ông Trần Quang Huy – Trưởng phòng đào tạo nhà trường cho biết, sau ngày 17/7 sẽ làm fax và tiến hành chấm thi từ ngày 20-30/7 sẽ chấm xong. Với đặc thù của trường là đào tạo các cử nhân luật nên nhiều năm nay Trường ĐH Luật không chấm thi mà  phải đi thuê giảng viên các trường khác chấm. 

PGS.TS Vũ Quang Thọ - Trưởng ban tuyển sinh, Hiệu phó trường ĐH Công đoàn chia sẻ, với các môn thi trường phải nhờ 100% giảng viên các trường chấm. Như những năm trước trường thường thuê giảng viên từ các trường ĐH Bách khoa, ĐH Sư phạm chấm các môn tự luận. Tuy nhiên, năm nay sẽ thuê ĐH Thủy lợi chấm. PGS Thọ cũng cho biết, thi xong còn phải dồn túi, đánh fax, kiểm tra lại xem có sai sót hay không mới bắt tay vào chấm, do vậy dự kiến khoảng cuối  tháng 7 mới có điểm thi. 

Trường ĐH Thủy lợi, ông Nguyễn Quang Kim – Hiệu trưởng nhà trường thông tin, các môn thi sẽ do giảng viên trong trường chấm và cố gắng chấm sớm. Do trường chỉ thi đợt 1 nên bắt đầu từ ngày  7/7 bắt đầu chấm thi, theo ông Kim chấm khoảng 10 ngày là xong hết các môn trắc nghiệm và công bố điểm. Song song với đó trường tiến hành chấm các môn tự luận, ngày 25/7 sẽ công bố điểm các môn này. 

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, các trường tiến hành chấm thi và kết thúc trước 30/7 sau đó  trước ngày 10/8 bộ sẽ công bố điểm sàn các khối. Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết, dự kiến năm nay điểm sàn các khối sẽ không thấp hơn năm trước. Điểm mới năm nay là các thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 có thể phô tô phiếu báo điểm gửi đi nhiều trường còn chỉ tiêu, cùng ngành tuyển, cùng khối thi. Điều đó càng làm cho cơ hội trúng tuyển của thí sinh được rộng hơn, bên cạnh đó cũng gây khó khăn cho nhiều trường khi phải cân nhắc thu hút thí sinh vào trường học. 

ĐÁP ÁN CHÍNH THỨC CỦA BỘ GIÁO DỤC: TOÀN BỘ ĐÁP ÁN ĐH KHỐI B 2012  - TOÀN BỘ ĐÁP ÁN ĐH KHỐI A 2012 - TOÀN BỘ ĐÁP ÁN ĐH TOÁN, VĂN KHỐI D 2012 - TOÀN BỘ ĐÁP ÁN ĐH KHỐI C 2012 - ĐÁP ÁN ĐH CÁC MÔN NGOẠI NGỮ KHỐI D 2012

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Đáp án đề thi ĐH môn Hóa khối A

Đáp án đề thi môn Tiếng Anh khối A1 năm 2012

Kết thúc môn thi cuối khối A: Thí sinh "thở phào" với môn Hóa

Chùm ảnh: Muôn kiểu ngủ trưa của sĩ tử

Cụ ông 80 tuổi và hành trình 10 năm đưa các cháu đi thi

TP.HCM: Mờ sương, sĩ tử lên đường thi môn Hoá, Anh, Vẽ

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Xuân Trung