Cung cấp thông tin Biển Đông cho HS; Hỗ trợ tiền ăn ở cho HS nghèo

11/09/2012 09:28 Theo VNN
Đó là chương trình phối hợp hoạt động giữa Bộ GD-ĐT và Đoàn TNCS HCM năm học 2012-2013. Bộ GD-ĐT cho biết tại dự thảo Quyết định ban hành chính sách hỗ trợ học sinh trung học phổ thông ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó

Cung cấp thông tin về Biển Đông cho học sinh

Bản ghi nhớ giữa hai bên nêu rõ, trong năm học 2012-2013 cần “Cung cấp thông tin định kỳ, có trọng tâm cho học sinh, sinh viên về tình hình an ninh quốc phòng, Biển Đông, Luật pháp Quốc tế và các bằng chứng lịch sử về chủ quyền của quốc gia đối với vùng biển, lãnh hải, các đảo, các quần đảo, thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế”.

Những nội dung quan trọng khác cũng được nhắc đến trong bản ghi nhớ để phối hợp thực hiện như: Tổ chức các diễn đàn, sinh hoạt chuyên đề “Văn hóa học đường”, phòng chống các biểu hiện tiêu cực trong học sinh....

Ảnh minh họa

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Trần Quang Quý, đó là những nội dung thiết thực nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị, xây dựng văn hóa học đường trong học sinh, sinh viên và cán bộ giáo viên trẻ.

Đồng thời, chú trọng, đào tạo, trang bị các kỹ năng cần thiết cho học sinh, sinh viên. Xây dựng môi trường để học sinh, sinh viên và cán bộ giáo viên trẻ nâng cao chất lượng học tập, giảng dạy, công tác...

Hỗ trợ tiền ăn, ở cho học sinh vùng khó

Nội dung được Bộ GD-ĐT cho biết tại dự thảo Quyết định ban hành chính sách hỗ trợ học sinh trung học phổ thông ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn trưng cầu ý kiến ngày 10/9.

Đối tượng áp dụng mức hỗ trợ học sinh THPT là người dân tộc thiểu số ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn đang học tại các trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học thuộc loại hình công lập, do nhà ở xa trường hoặc địa hình cách trở, không thể đi đến trường và trở về nhà trong ngày, phải ở lại trường hoặc khu vực gần trường để học tập.

Và học sinh vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thực hiện theo các quy định hiện hành của Chính phủ.

Hỗ trợ tiền ăn, ở cho học sinh nghèo

Mức hỗ trợ tiền ăn mỗi tháng được hỗ trợ bằng 40% mức lương tối thiểu chung và được hưởng theo thời gian học thực tế, nhưng không quá 9 tháng/năm học/học sinh.

Mức hỗ trợ tiền nhà ở đối với học sinh phải tự túc chỗ ở, mỗi tháng được hỗ trợ bằng 10% mức lương tối thiểu chung và được hưởng theo thời gian học thực tế, nhưng không quá 9 tháng/năm học/học sinh.

Nếu một học sinh được hưởng nhiều chính sách có cùng tính chất thì chỉ được hưởng chính sách có mức hỗ trợ cao nhất.

Kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ đối tượng học sinh quy định tại Quyết định này được cân đối trong nguồn kinh phí chi cho sự nghiệp GD-ĐT hằng năm, theo phân cấp quản lý ngân sách nhà nước.

Theo VNN