Đã bị buộc thôi học, một sinh viên vẫn nhờ người đi thi hộ cho mình

22/11/2018 08:11 Phương Linh
(GDVN) - Tại Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh vừa xảy ra chuyện hy hữu, sinh viên đã bị buộc thôi học từ trước, nhưng vẫn nhờ người đi thi hộ.

Phó Giáo sư Huỳnh Thanh Hùng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh vừa ký ban hành hàng loạt quyết định kỷ luật đối với sinh viên vi phạm nội quy, quy chế học đường năm học 2018 – 2019.

Theo đó, có tổng cộng 19 sinh viên bị áp dụng hình thức kỷ luật đình chỉ học 1 năm hay buộc thôi học trong đợt này, vì nhờ người thi hộ.

Đặc biệt, có một sinh viên của khoa Cơ khí Công nghệ bị buộc thôi học, do đã có hành vi nhờ người thi hộ, nhưng lại không chấp hành hiệu lệnh triệu tập của khoa, của trường.

Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: baogiaothong.vn)

Các quyết định kỷ luật sinh viên này sẽ được thông báo trong toàn trường, nhằm làm gương cho các sinh viên khác về việc chấp hành nội quy nhà trường.

Đồng thời, các quyết định kỷ luật này cũng được gửi về cho gia định, địa phương để cùng quản lý tốt người học.

Nếu sau thời hạn một năm bị kỷ luật, nếu người học không tái phạm, phấn đấu rèn luyện tốt, được địa phương và khoa xác nhận, nhà trường sẽ xem xét để chấm dứt hình thức kỷ luật đối với sinh viên.

Đặc biệt, trong lần phát hiện hàng loạt sinh viên nhờ người thi hộ lần này, có trường hợp một em sinh viên, dù đã bị nhà trường bị buộc thôi học trước đó, nhưng vẫn nhờ người đến trường để thi hộ.

Do em này đã không còn nằm trong danh sách nhà trường, nên đương nhiên em sinh viên đó không được tính là bị kỷ luật trong đợt này.

Phần lớn sinh viên bị kỷ luật lần này, là do nhờ người thi hộ chuẩn đầu ra tiếng Anh hoặc tin học.

Phương Linh