Đã có thí sinh đạt 9,5 điểm môn Toán khối A

15/07/2011 00:24
(GDVN) - Đã xuất hiện thí sinh đạt 9,5 điểm môn Toán khối A tại một trường Đại học "tốp trên" phía Bắc.

(GDVN) - Ông Nguyễn Văn Nam, Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội, cho biết tính đến hết ngày 14/7, trường đã hoàn thành xong công tác chấm trắc nghiệm bằng máy môn Vật lý khối A.

{iarelatednews articleid='7405'}

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân là trường được đánh giá thuộc diện “tốp trên” với số thí sinh dự thi đông (24.481 thí sinh đăng kí dự thi), mặt bằng chung điểm thi của thí sinh khá cao. Trường được Bộ Giáo dục giao chỉ tiêu là 4.750 sinh viên hệ chính quy ( Chỉ tiêu này bao gồm cả chỉ tiêu đào tạo theo địa chỉ của các tỉnh).

 

Cho tới hết ngày 14/7, nhà trường đã hoàn thành công tác chấm thi trắc nghiệm môn Vật lý khối A, và đang triển khai chấm tiếp môn Hóa học.

Theo ông Nguyễn Văn Nam, Hiệu trưởng nhà trường, các môn Toán, Văn cơ bản đã chấm xong vòng một.Theo đánh giá chung của các cán bộ chấm thi tại trường, điểm thi các môn của trường ĐH Kinh tế Quốc dân khá cao.

Cán bộ chấm thi môn Văn, Đoàn Thị Thu Huyền cho biết, điểm phổ biến môn Văn sau khi chấm vòng một ở mức 6 điểm khá nhiều, trong đó cũng có những thí sinh đạt 8 điểm ở môn này.

Ở môn Toán, Trưởng bộ phận chấm thi Nguyễn Anh Tuấn cho biết, số thí sinh đạt điểm dưới trung bình rất ít, "đặc biệt, đã có 2 thí sinh đạt 9,5 điểm ở môn này" ông Tuấn nhấn mạnh.

Một số chuyên gia giáo dục nhận định, điểm thi bước đầu của một số trường có sự chênh lệch như trường ĐH Công nghiệp HN, trường ĐH Tài nguyên và Môi trường điểm thi của thí sinh khá thấp. Điều đó cho thấy, khoảng cách còn đáng kể giữa các trường thuộc "tốp trên" và "tốp dưới".

Hơn nữa, năng lực của thí sinh dự thi các trường này thể hiện sự chênh lệch khá  rõ. Điều đó có thể nhận định, điểm chuẩn của các trường này sẽ có sự chênh lệch khá lớn. Ngoài ra, điểm thi của những thí sinh có sự chênh lệch cho thấy đề thi năm nay có sự phân hóa học sinh.

Xuân Trung