Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học để tránh bão số 10

15/09/2017 16:20 Tấn Tài
(GDVN) - Ngày 15/9, sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã có công văn khẩn về việc cho học sinh nghỉ học nhằm phòng tránh cơn bão số 10.

Theo đó, để tiếp tục phòng tránh cơn bão số 10, chiều nay (ngày 15/9), tất cả học sinh, sinh viên toàn thành phố được nghỉ học.

Thông báo khẩn của sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng. Ảnh: TT

Sở yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương thông báo cho phụ huynh, học sinh, sinh viên được biết.

Nhất là số học sinh học khối buổi chiều ở các trường học một buổi/ngày. Đối với các trường bán trú, nhà trường giao học sinh cho phụ huynh ngay sau kết thúc buổi học sáng nay, đảm bảo an toàn, chu đáo.

Đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh, phòng tránh bão số 10

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng khuyến cáo phụ huynh, học sinh, sinh viên trong lúc mưa bão cần thực hiện tốt trật tự an toàn giao thông khi đưa đón con em trên đường về nhà.

Chú ý an toàn tại các khu vực ngập nước, có công trình cầu cống không an toàn…

Đối với các trường học có học vào ngày thứ 7 (ngày mai 16/9) sẽ đi học bình thường trở lại. Trong trường hợp cơn bão có diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến Đà Nẵng, Sở sẽ có thông báo sau.

Để nắm bắt tình hình và kịp thời xử lý các sự việc liên quan, Sở cũng công bố số điện thoại của lãnh đạo để trực tiếp liên lạc.

Đồng thời, đề nghị lãnh đạo các đơn vị, trường học duy trì chế độ liên lạc thông tin thường xuyên, thông báo cho phụ huynh, học sinh nắm bắt thông tin, hạn chế mức thiệt hại thấp nhất do bão gây ra.

Cùng ngày, Đại học Đà Nẵng cũng phát thông báo khẩn cho sinh viên của các trường đại học thành viên được nghỉ học để tránh bão số 10.

Tấn Tài