Đà Nẵng sẽ kiểm tra hàng loạt trường học trên địa bàn

17/03/2018 06:00 An Nguyên
(GDVN) - Đoàn do lãnh đạo ngành giáo dục Đà Nẵng dẫn đầu, sẽ kiểm tra toàn diện các trường học trên địa bàn 4 quận/huyện của thành phố.

Ngày 16/3, sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết, vừa có quyết định thành lập đoàn kiểm tra các hoạt động giáo dục tại đơn vị cơ sở năm học 2017-2018.

Đà Nẵng sẽ tiến hành kiểm tra các đơn vị trường học từ bậc mầm non đến trung học phổ thông. Ảnh: AN

Đoàn kiểm tra do ông Nguyễn Đình Vĩnh - giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn, ba phó giám đốc sở được phân công làm phó đoàn cùng nhiều chuyên viên, cán bộ sở.

Thời gian kiểm tra từ ngày 19/3 đến ngày 14/4, được thực hiện trong và ngoài giờ lên lớp.

Đơn vị được kiểm tra là các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trung tâm giáo dục thường xuyên tại các quận: Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Hải Châu và huyện Hòa Vang.

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của Đà Nẵng năm 2018

Mục đích của đợt kiểm tra này là nhằm nắm bắt cụ thể tình hình hoạt động của các đơn vị, trường học. Nội dung kiểm tra bao quát tất cả các mặt hoạt động của đơn vị, nhà trường như:

Phòng giáo dục mầm non kiểm tra chế độ dinh dưỡng cho trẻ mầm non và công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.

Phòng giáo dục Tiểu học kiểm tra tình hình triển khai các hoạt động giáo dục tại đơn vị theo công văn số 2176 ngày 30/8/2017 của sở này về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục tiểu học năm học 2017-2018.

Phòng giáo dục trung học, phòng giáo dục thường xuyên – giáo dục chuyên nghiệp và đại học kiểm tra các hoạt động giáo dục theo công văn hướng dẫn mà sở đã ban hành.

Phòng tổ chức cán bộ kiểm tra việc thực hiện chế độ chính sách cho đội ngũ. Phòng chính trị tư tưởng kiểm tra hoạt động ngoài giờ, vệ sinh môi trường và y tế học đường.

Phòng Kế hoạch tài chính, văn phòng, Thanh tra kiểm tra tình hình quản lý, sử dụng cơ sở vật chất và thiết bị dạy học.

Theo đại diện sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng: “Trong năm học phòng giáo dục Trung học cũng đã lập nhiều đoàn kiểm tra đột xuất, tuy nhiên đợt kiểm tra này có quy mô và nội dung kiểm tra bao quát nhất”.

An Nguyên