Đại học Đông Á nhận cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo

20/11/2018 14:37 An Nguyên
(GDVN) - Đây là trường đại học duy nhất trong khối ngoài công lập tại khu vực Đà Nẵng nhận cờ thi đua của Bộ năm 2018.

Ngày 20/11, Trường Đại học Đông Á cho biết, đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng Cờ thi đua dành cho các đơn vị tiêu biểu xuất sắc về đổi mới, sáng tạo trong dạy và học năm học 2017-2018.

Đại học Đông Á nhận cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: AN

Đây là trường đại học duy nhất trong khối ngoài công lập tại khu vực Đà Nẵng đón nhận Cờ thi đua của Bộ năm 2018 và cũng là năm thứ hai liên tiếp trường này đón nhận danh hiệu này.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh – Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho biết:

“Trường Đại học Đông Á đã rất chủ động kết nối hợp tác phát triển với các đối tác trong nước, đặc biệt là hợp tác với các đối tác nước ngoài như: Nhật Bản, Đức, Singapore... càng lúc càng phát triển và đi vào chiều sâu.

Phó Giám đốc sở Giáo dục Đà Nẵng được tặng Huân chương Lao động hạng 3

Công tác nghiên cứu khoa học của nhà trường với những giáo án đã được khẳng định;

Chất lượng đội ngũ giảng viên được nâng cao với 46 tiến sĩ và trong số 143 thạc sĩ có nhiều thầy cô đang làm nghiên cứu sinh.

Nhà trường đã đi đúng hướng trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục, hợp tác dựa trên những khoa, ngành mũi nhọn để tạo nên những điểm đột phá mới trong quá trình phát triển”.

Bà Nguyễn Thị Anh Đào –Hiệu trưởng Đại học Đông Á chia sẻ thêm, trong năm 2018, nhà trường đã ký kết thêm 23 hợp tác với đối tác nước ngoài, đặc biệt là Nhật và Singapore.

Trong đó, có trên 3.000 vị trí việc làm 2 giai đoạn mà giai đoạn đầu là internship 1 năm, giai đoạn 2 là làm việc theo chế độ kỹ sư sau khi nâng cao thêm tiếng Nhật.

Nhà trường cũng đã đón tiếp và làm việc với 28 đoàn khách quốc tế mang tới nhiều cơ hội tiếp cận thực tế và việc làm cho sinh viên.

"Các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản như: Tập đoàn khách sạn Route-Inn, Tập đoàn bán lẻ khổng lồ 7-Eleven, ITS, Tập đoàn y tế Kameda;

Tập đoàn Framgia, CtyGlobal Design IT (Nhật Bản),Empire Inc Holdings (Singapore) đã trực tiếp đến phỏng vấn tại trường để nhận sinh viên vào làm việc ở các tập đoàn", bà Đào nói.

Thành phố Hồ Chí Minh long trọng kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Đợt này, các doanh nghiệp liên kết trong và ngoài nước cũng dành 1,86 tỷ đồng hỗ trợ sinh viên nhà trường qua các suất học bổng khuyến học và phát triển năng lực ngoại ngữ.

Trong đó gồm:130 suất học bổng nâng cao trình độ Nhật ngữ N3, N4 với trị giá 12-15 triệu đồng/suất đến từ công ty NPO (Nhật Bản), tập đoàn JHL và công ty Mirai dành cho sinh viên đi làm tại Nhật;

30 suất học bổng khuyến học với trị giá 1-3 triệu đồng/suất dành để khích lệ tinh thần hiếu học và nghị lực vươn lên của 30 sinh viên tiêu biểu. 

Bên cạnh đó, nhà trường cũng vinh danh 17 suất học bổng cho sinh viên ưu tú trong học tập và tham gia tích cực hoạt động cộng đồng, 50 sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc và 9 tập thể lớp sinh viên xuất sắcnăm học 2017-2018.

Tổng trị giá học bổng hàng năm của Đại học Đông Á hơn 5 tỷ đồng, trong đó trao đợt này là hơn 2 tỷ đồng, được trích từ Quỹ học bổng Hoa Anh Đào của nhà trường cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp liên kết trong và ngoài nước.

An Nguyên