Đại học Tôn Đức Thắng trong top 200 trường đại học bền vững nhất thế giới

09/12/2019 10:08 Việt Dũng
(GDVN) - Trường Đại học Tôn Đức Thắng và Trường Đại học Trà Vinh vừa lọt vào top 200 bảng xếp hạng các trường đại học bền vững nhất thế giới.

Tổ chức xếp hạng UI GreenMetric World University Ranking (UI GreenMetric) vừa công bố kết quả xếp hạng các trường đại học bền vững nhất thế giới năm 2019.

Căn cứ theo bảng xếp hạng này, nằm trong top 200 có hai trường đại học của Việt Nam góp mặt, là Trường Đại học Tôn Đức Thắng - TDTU (đứng thứ 165) và Trường Đại học Trà Vinh (nằm trong top 300).

Bảng xếp hạng UI GreenMetric có sự góp mặt của TDTU ở vị trí thứ 165, với 6.325 điểm (ảnh: CTV)

Với 6.325 điểm, kết quả xếp hạng của TDTU đã tăng được 17 bậc so với năm 2018, đứng thứ 165 trong tổng số 780 trường đại học tham gia bảng xếp hạng các trường đại học phát triển bền vững nhất thế giới năm 2019 của UI GreenMetric.

Dẫn đầu bảng xếp hạng nay vẫn là các trường đại học danh tiếng của Anh, Mỹ, Hà Lan…

UI GreenMetric là tổ chức đầu tiên, duy nhất trên thế giới xếp hạng các trường đại học theo tiêu chí xây dựng, phát triển đại học bền vững, thân thiện với môi trường và thiên nhiên.

Ngoài những tiêu chí của năm trước, năm nay, đáng lưu ý là còn có thêm một số tiêu chí được xét bổ sung, để tăng thêm độ khó, như việc bổ sung thêm tiêu chí Building Management System – BMS (Hệ thống quản lý tòa nhà).

Các minh chứng cũng được yêu cầu cung cấp số liệu chi tiết, rõ ràng hơn.

Việt Dũng