Danh sách trường hợp thí sinh được miễn thi Ngoại ngữ khi xét tốt nghiệp 2021

07/04/2021 09:26 Thùy Linh
GDVN- Theo hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có hai nhóm đối tượng được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp.

Đó là các thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo và thí sinh có một trong các chứng chỉ hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 6/7/2021.

Nếu thí sinh không đăng ký sử dụng quyền được miễn bài thi Ngoại ngữ thì phải dự thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông như các trường hợp không được miễn thi.

Năm nay, với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh có thêm sự lựa chọn khi Tiếng Hàn được bổ sung vào kỳ thi. Thí sinh có thể lựa chọn dự thi một trong bảy ngôn ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn. Thí sinh được đăng ký môn Ngoại ngữ khác với thứ tiếng đang học ở trường phổ thông. Thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên được đăng ký dự thi bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng.

Danh sách các chứng chỉ Ngoại ngữ và yêu cầu cần đạt tối thiểu để được miễn thi năm 2021 Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố:

Thùy Linh