"Dạy trẻ bằng cả trái tim"

24/11/2017 16:29 Linh Anh
(GDVN) -Ngày 25/11, tại trung tâm Văn hóa Pháp (Hà Nội) sẽ diễn ra buổi tọa đàm và lễ ra mắt cuốn sách "Dạy trẻ bằng cả trái tim".

Hiện nay rất nhiều bậc phụ huynh tại Việt Nam, đã và đang gặp các vấn đề giống nhau trong việc nuôi dạy con cái.

Họ đều cùng trăn trở trong việc làm cách nào tạo động lực học tập cho con, làm sao để con thích học toán? Thích học lịch sử?

Làm thế nào để con trở thành người ham thích đọc sách? Làm thế nào để con trở nên gọn gàng, ngăn nắp, biết quản lý thời gian và chủ động trong mọi việc?

Đôi khi, các bậc làm cha, làm mẹ từng phải ép buộc, dọa dẫm để con phải học, phải ra sân bóng, phải tập thể thao.

Tuy nhiên, cách tiếp cận này không có kết quả dài hạn và không tạo ra kết quả như mong muốn.

Các chuyên gia cùng trao đổi về vấn đề dạy con tại buổi tọa đàm

Thậm chí, những bậc phụ huynh không biết rằng mình đã vô tình tạo thêm áp lực cho con cái. Cuối cùng là, rất nhiều phụ huynh đã chọn cách “buông xuôi” để con muốn học thì học không học cũng đành thôi.

Đã có rất nhiều phụ huynh băn khoăn và mãi chưa tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Các bậc làm cha, làm mẹ phải làm gì để giúp con có thể tự khẳng định bản thân mà không cần sử dụng những biện pháp như bắt ép, dọa nạt – để cuối cùng con “trở thành con người tự chủ, có trách nhiệm, xây dựng và xác lập giá trị của bản thân mình cùng với một tâm hồn rộng mở và phong phú”.

Dựa trên nội dung cuốn sách cùng tên “Dạy trẻ bằng cả trái tim” - sách bán chạy nhất của New York Times, các chuyên gia giáo dục nổi tiếng cũng như các phụ huynh sẽ có buổi giao lưu, chia sẻ vào lúc 9h ngày 25/11 tại trung tâm Văn hóa Pháp (Hà Nội).

Bìa cuốn sách “Dạy trẻ bằng cả trái tim

Buổi tọa đàm sẽ xoay quanh thực trạng giáo dục và những giải pháp đã được nêu trong sách, để có thể thay thế dọa nạt và kỷ luật bằng kiến thức, sự tin tưởng và lòng yêu thương.

Đồng hành cùng con bước qua các cấp độ tư duy, và cuối cùng là cấp độ 6 - trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân tốt cho xã hội, và trên hết là xây dựng được giá trị cá nhân cho các con.

Buổi tọa đàm cũng là cơ hội để các bậc phụ huynh có cơ hội được giao lưu, chia sẻ về những trăn trở về phương pháp dạy con với các chuyên gia uy tín trong giáo dục.

Cuốn sách “Dạy trẻ bằng cả trái tim”của tác giả Rafe Esquith là món quà ý nghĩa dành cho tất cả những ai đang quan tâm đến tương lai của trẻ em và là lời tri ân đến các nhà giáo.

Một câu chuyện thực về hành trình của chính tác giả đã giúp những cậu bé, cô bé trên ghế nhà trường từng bước trở thành những học sinh ham học hỏi, có trí tưởng tượng phong phú và dẫn dắt các em khám phá giá trị của bản thân mình.

Linh Anh