Để ôn tập tốt môn Toán

16/05/2012 06:31 Theo Tin Tức
(GDVN) - Theo thầy Nguyễn Sơn Hà, trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội thì trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012, học sinh cần hiểu và nhớ những kiến thức sau.

Cụ thể, học sinh phải nhớ và hiểu và vận dụng được tất cả các công thức trong sách giáo khoa (SGK) THPT lớp 12. Ôn tập hệ thống các dạng toán trong SGK và sách bài tập môn Toán lớp 12. Sử dụng tài liệu Hướng dẫn ôn tập thi tốt nghiệp THPT năm học 2011 – 2012 của Nhà xuất bản giáo dục. Tham khảo một số đề thi tốt nghiệp THPT môn toán cùng đáp án và thang điểm của những năm gần đây để biết mức độ kiến thức của một đề thi tốt nghiệp THPT. Tham khảo cấu trúc đề thi tốt nghiệp môn Toán của Bộ GD - ĐT năm 2010 và nội dung giảm tải môn toán THPT được Bộ GD - ĐT thông báo đầu năm học 2011-2012.

Theo hướng dẫn ôn tập tốt nghiệp thì trọng tâm kiến thức thi tốt nghiệp tập trung ở chương trình lớp 12 nhưng phần lớn các bài toán THPT đều liên quan đến việc rút gọn một biểu thức, giải phương trình và bất phương trình bậc nhất, giải phương trình và bất phương trình bậc hai, giải hệ phương trình, giải phương trình chứa dấu giá trị tuyệt đối, giải phương trình chứa ẩn ở mẫu, giải phương trình vô tỉ, giải bất phương trình vô tỉ, giải phương trình và bất phương trình tích. Học sinh cần nắm vững các kiến thức, kĩ năng nói trên và một số kiến thức liên quan ở lớp 7, 8, 9, 10 như: quy tắc phá ngoặc, quy tắc nhân hai đa thức, quy tắc chia đa thức cho đa thức (tình huống thường gặp là chia tam thức bậc hai cho nhị thức bậc nhất), định lí về dấu của nhị thức bậc nhất, định lí về dấu của tam thức bậc hai.

Mọi thông tin phản ánh, khiếu nại tiêu cực trong giáo dục, mời quý độc giả gửi về địa chỉ email của tòa soạn:
http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-24h/Hom-thu-bay-to-y-kien-to-giac-tieu-cuc-trong-giao-duc/161144.gd

Theo Tin Tức