Đề Sinh học: Thí sinh khen dễ, giáo viên kêu khó

03/06/2011 09:19
(GDVN) - Ts cho rằng, đề thi sinh học khá dễ và có thể làm "ngon", tuy nhiên, giáo viên thì cho rằng, với học sinh trung bình, đây là một đề khi "khó nhằn".

(GDVN) - Đa số thí sinh cho rằng, đề thi sinh học khá dễ và có thể làm "ngon", tuy nhiên, giáo viên thì cho rằng, với học sinh trung bình, đây là một đề khi "khó nhằn".

{iarelatednews articleid='3799'}

Theo ghi nhận của Phóng viên báo GDVN, tại các Hội đồng thi tại quận Hà Đông vào chiều nay, khi được hỏi sau giờ làm bài các thí sinh đều khẳng định đề ở mức học sinh trung bình khá có thể làm được.

Tại Hội đồng thi trường THPT Lê Quý Đôn, thí sinh Nguyễn Tiến Đạt, học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo (quận Hà Đông), cho biết đề sinh học chiều nay vừa tầm với học sinh có học lực trung bình khá: "Đối với các bạn giỏi thì đề này quá dễ, các bạn học trung bình có phần khó khăn hơn. Em thi khối A nên làm được hết các câu, khả năng đúng cũng cao" thí sinh này cho biết.

Một ngày làm bài suôn sẻ với thi sinh. Ảnh Xuân Trung
Một ngày làm bài suôn sẻ với thi sinh. Ảnh Xuân Trung

Đồng ý kiến, thí sinh Nguyễn Thành Đồng trường THPT Lê Quý Đôn khẳng định: "Em làm được hết, hầu hết các câu hỏi có trong quyển ôn thi tốt nghiệp của chúng em, nếu ai học kĩ và ôn kĩ thì có thể làm được hết các câu" - theo Đồng với đề thi chiều nay chỉ cần học vững các chương trình cơ bản là có thể làm được bài.

Một giáo viên trường THPT Lê Quý Đôn nhận định: “Đề năm nay đã thể hiện tính phân loại thí sinh cao, đề thi đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức cơ bản và khả năng tổng hợp thì mới giành được điểm cao. Với đề thi này học sinh trung bình vẫn có thể đạt khoảng 60% tổng số điểm bài thi”.

Ở buổi chiều, tại Hội đồng thi trường THCS Mỗ Lao (quận Hà Đông) khi gần tới giờ phát đề vẫn còn nhiều thí sinh đến muộn, nhiều thí sinh vẫn quên không mang theo thẻ dự thi hay CMND, nhiều phụ huynh tại đây tỏ ra bực mình với những thí sinh trên.

Vẫn có nhiều thí sinh tới muộn. Ảnh Xuân Trung
Vẫn có nhiều thí sinh tới muộn. Ảnh Xuân Trung

Một nữ học sinh Trường THPT Trần Phú – Kim Liên cho biết em chỉ làm được 12 câu, đối chiếu đáp án của các bạn chắc chỉ đúng một nửa. Đề khá dài và khó.

Một bạn nữ khác bổ sung: “Đề không sát với sách giáo khoa. Em chỉ hi vọng làm được 4-5 điểm thôi. Nhiều câu hỏi về di truyền học rất khó”.

Xuân Trung