Đề thi & đáp án môn Toán vào lớp 10 tại Hà Nội

22/06/2011 10:07
(GDVN) -Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề toán có 2 câu khó để phân loại học sinh.

(GDVN) - Chiều 22/6, thí sinh dự thi truyển sinh vào lớp 10  khu vực Hà Nội thi môn thứ hai: Toán, theo hình thức tự luận với thời gian 120 phút.

{iarelatednews articleid='5397,5368'}

Kết thúc thời gian làm bài môn Toán chiều nay, nhiều tâm trạng thí sinh không được vui như buổi sáng với môn văn.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, các thí sinh chủ yếu không làm được câu 4 của bài IV (3,5 điểm) và bài V (0,5 điểm). Em Trần Trọng Tuấn, học sinh trường THCS Ngô Sỹ Liên cho biết, " Đề thì không khó lắm nhưng thời gian không đủ để làm bài. Em làm chỉ được khoảng 70?% câu hỏi thôi,. so với bài tập cô giáo ở trường ra thì đề này bình thường" Tuấn so sánh.

Ảnh: Xuân Trung

Em Lưu Trang Hiếu, học sinh trường THCS Kim Giang tiếc ngẩn: "Em chỉ còn mỗi bài V nữa là chưa làm kịp. Nhưng bài V điểm cũng thấp, không đáng lo, vì đây là câu dùng cho học sinh giỏi mới làm được" Hiếu cho biết.

Tại Hội đồng thi trường THPT Thăng Long, em Lê Việt Hùng, học sinh trường THCS Nguyễn Đình Chiểu tỏ ra hài lòng với bài thi và liên tục gọi điện về cho mẹ thông báo con làm được khoảng 80% đề bài, Hùng đinh ninh: "Chắc bài làm của em phải được từ 8 điểm trở lên. Khó nhất là câu 4 của bài IV, câu này bắt học sinh vì chứng minh 3 điểm thẳng hàng. Bài V cũng thuộc loại rất khó, câu này chỉ học sinh giỏi mới làm được".

Em Bùi Diệu Linh, học sinh trường THCS Tân Mai tiếc nuối: "Em làm được gần hết, thực ra đề không khó nhưng cần chút thời gian nữa là làm xong. Em không có ý định thi chuyên nên không thi và tập chung cho trường công lập thôi".

Một số giáo viên đánh  giá, với đề thi môn toán của Hà Nội, các kiến thức đều nằm trong khả năng của học sinh. Tuy nhiên, cũng có những câu phân loại học sinh rõ ràng, như bài IV, bài V khá rõ.

Ngày mai, các thí sinh dự thi chuyên sẽ tiếp tục thi môn ngoại ngữ (môn điều kiện) và môn chuyên

ĐỀ THI VÀ GỢI Ý GIẢI MÔN TOÁN THI VÀO LỚP 10 TẠI HÀ NỘI

Xuân Trung