Đề thi Quốc gia 2019 chủ yếu có ở chương trình lớp 12

18/03/2019 10:58 Trinh Phúc
(GDVN) - Theo ông Mai Văn Trinh: "Học sinh ôn tập bám sát chương trình cơ bản bậc trung học phổ thông, chủ yếu lớp 12, có kỹ năng làm bài thi tốt thì sẽ đạt yêu cầu".

Ngày 17/3, tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, báo Tuổi trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) chủ trì, phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Trường đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2019.

Tại đây, nhiều bạn học sinh rất quan tâm đến đề thi và cách ôn tập để được điểm cao.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (ảnh Trinh Phúc).

Trước sự quan tâm của học sinh về đề thi trung học phổ thông quốc gia 2019, ngay đầu phiên tư vấn, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, đề thi sẽ ra theo cấu trúc đề thi minh họa đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố.

Ông Trinh cho biết kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2019 sẽ giữ ổn định, chỉ có những điều chỉnh về kỹ thuật liên quan tới tổ chức thi để đảm bảo kỳ thi nghiêm túc, khách quan.

Khối trường quân sự không tuyển thí sinh có hình xăm, chữ xăm

Ông Mai Văn Trinh khuyên: “Các em học sinh ôn tập bám sát chương trình cơ bản bậc trung học phổ thông, chủ yếu lớp 12, có kỹ năng làm bài thi tốt thì có thể đạt yêu cầu của kỳ thi".

Trước đó, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam cũng đưa tin, ông Mai Văn Trinh cho rằng, năm nay, Bộ đã chủ động hỗ trợ các thí sinh rất nhiều.

Cụ thể, đề tham khảo đã được công bố sớm. Các em học sinh và nhà trường cần bám vào đề tham khảo để tổ chức dạy học ôn tập, không học tủ, học lệch, không cắt xén chương trình.

Ông Trinh chia sẻ: “Các em học sinh yên tâm bám sát vào gọi ý đề tham khảo, vào chương trình chủ yếu lớp 12 để ôn tập cho kỳ thi tới đây.

Những gian lận thi cử như ở Hòa Bình đã giúp Bộ Giáo dục và Đào tạo nhìn nhận, đánh giá để lường trước được những gian lận có thể xảy ra.

Chính vì thế, trong kỳ thi năm 2019 tới đây, Bộ sẽ có điều chỉnh một cách toàn diện các mặt, các khâu để hướng tới kỳ thi thành công”.

Trinh Phúc