ĐH California gửi giấy báo trúng tuyển nhầm cho 894 học sinh

16/04/2012 06:20 Thu Hoài (Theo Newyork Times)
(GDVN) - Các cán bộ tuyển dụng của Trường ĐH California, Los Angeles (Mỹ) vừa phải xin lỗi 894 học sinh trong danh sách dự bị vì đã gửi nhầm thư báo đỗ tới các em này.

Bức thư điện tử báo đỗ chúng tuyển đã được gửi tới 894 học sinh và kèm theo thông báo các em đang được xem xét một khoản hỗ trợ tài chính trong khi thực tế những học sinh này chỉ trong danh sách dự bị. Danh sách dự bị dành cho các học sinh chưa được chấp nhận trúng tuyển và sẽ được nhận vào trường khi có học sinh khác trúng tuyển nhưng không theo học hay khi nhà trường tăng chỉ tiêu tuyển sinh.

Trên thực tế, ĐH California chưa hề nhận thêm học sinh nào trong danh sách dự bị. Quyết định có nhận thêm các trường hợp trong danh sách này hay không chỉ được đưa ra sau ngày mùng 1/5/2012 và hội đồng tuyển sinh nhà trường sẽ trực tiếp liên lạc với những học sinh may mắn này.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên các học sinh Mỹ bị gửi nhầm thư báo trúng tuyển. Vào tháng 1 vừa qua, một số học sinh đăng tuyển vào ĐH Vassar (một trong những trường đại học danh tiếng và nằm trong top 25 trường đại học của Mỹ) đã nhận được thông báo trúng tuyển khi các em kiểm tra kết quả trên hệ thống đăng tuyển trực tuyến của nhà trường. Tuy nhiên, đây hoàn toàn chỉ là lỗi kỹ thuật và rất nhiều học sinh trong số đó thực tế đã không trúng tuyển. Năm ngoái, Trường ĐH Delaware cũng xảy ra 61 trường hợp tương tự với nguyên nhân từ lỗi hệ thống máy tính.

Khi thông tin này đăng trên báo Newyork Times, nhiều độc giả đã phản ánh ý kiến nghi ngờ đây không là lỗi hệ thống máy tính mà là do sơ suất của cán bộ tuyển sinh. Thực tế, ban tuyển sinh chỉ viện vào lý lo lỗi kỹ thuật để trốn tránh trách nhiệm. Một số học sinh cũng lên tiếng vì bản thân cũng từng rơi vào hoàn cảnh tương tự và tỏ ý thất vọng cũng như bất bình trước cách làm việc của những trường đại học này. Các em cho rằng ban tuyển sinh dường như không quan tâm tới cảm nhận của những học sinh bị “mừng hụt” này.

Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Ôn thi Đại học

Tư vấn tuyển sinh

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

 Đổi mới Giáo dục

 Xem nhiều nhất trong tháng

Thu Hoài (Theo Newyork Times)