Đình chỉ 240 SV chấm thuê bài thi tuyển sinh Đại học

19/06/2011 23:11
(GDVN)- Sở giáo dục tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc) đã đình chỉ học đối với 240 sinh viên đang theo học tại trường đại học quốc tế Tây An vì tham gia chấm thi ĐH.

 (GDVN) - Sở giáo dục tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc) đã đình chỉ học đối với 240 sinh viên đang theo học tại trường đại học Quốc tế Tây An vì tham gia chấm thi trong kỳ thi tuyển sinh Đại học toàn quốc.

Một cuộc điều tra đang được tiến hành sau khi có thông tin tiết lộ rằng Đại học quốc tế Tây An ở tỉnh Thiểm Tây đã thuê sinh viên chấm điểm cho các bài thi trong kỳ thi tuyển sinh đại học.

Với những bằng chứng thu được ban đầu, Sở giáo dục tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc) đã đình chỉ học đối với 240 sinh viên đang theo học tại trường đại học quốc tế Tây An vì những sinh viên này tham gia chấm bài thi trong kỳ tuyển sinh đại học toàn quốc.

Học sinh đi thi đại học ở Trung Quốc
Học sinh đi thi đại học ở Trung Quốc

Sở giáo dục Thiểm Tây cho biết trên trang web chính thức của họ rằng việc sử dụng sinh viên để chấm bài thi và sai với quy định tuyển sinh và trái pháp luật.

Những bài thi đã được những sinh viên này chấm sẽ được chấm lại bởi những giáo viên đạt tiêu chuẩn nhằm tránh sai sót. Trong khi đó, những hội đồng chấm thi sử dụng sinh viên cũng sẽ bị xem xét kỷ luật thích đáng.

Được biết, trường Đại học Quốc tế Tây An đã sử dụng sinh viên chấm thi vào đại học trong vòng 5 năm qua. Việc sử dụng sinh viên chấm thi được một giáo sư tại trường Đại học Khoa học và Công nghệ Huazhong (Trung Quốc) tiết lộ là do một số giảng viên đã từ chối tham gia chấm thi vì nhận được thu lao thấp và chấm thi là công việc rất căng thẳng.

Hà Anh (Edvantage)