Đình chỉ công tác thầy giáo tiểu học tát vào mặt học sinh lớp 5

02/10/2018 11:23 Phương Linh
(GDVN) - Thầy Q., giáo viên khối 5 của Trường tiểu học Lương Thế Vinh, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh bị đình chỉ công tác, vì tát vào mặt học sinh.

Ngày 2/10/2018, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh – ông Nguyễn Thanh Thủy đã xác nhận thông tin nói trên với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Theo đó, từ sự trình báo của một phụ huynh có con đang học khối 5, lớp của thầy Q. làm chủ nhiệm, lãnh đạo Trường tiểu học Lương Thế Vinh, quận Gò Vấp đã yêu cầu thầy Q. làm tường trình, thông tin sự việc.

Ông Nguyễn Thanh Thủy thông tin, bước đầu, thầy Q. thừa nhận đã có hành vi tát vào má, đá vào mông một số học sinh trong lớp. Khi phụ huynh phản ứng, thì thầy Q. không dừng, mà vẫn tiếp tục hành vi này.

Trường tiểu học Lương Thế Vinh, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Ngay sau khi có thông tin này, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo quận Gò Vấp đã yêu cầu nhà trường đình chỉ công tác đối với thầy Q., đồng thời tiến hành các bước xử lý kỷ luật đối với thầy Q., kể cả việc xem xét trách nhiệm đối với Ban Giám hiệu nhà trường vì đã để xảy ra việc này.

Cũng trong ngày 2/10, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Gò Vấp cũng đã quán triệt, rút kinh nghiệm chung từ sự việc Trường Lương Thế Vinh đối với toàn thể Hiệu trưởng các trường trên địa bàn quận.

Về nguyên nhân của việc bạo hành với học sinh, ông Nguyễn Thanh Thủy chia sẻ rằng, thầy có thâm niên công tác trong ngành giáo dục cũng đã vài chục năm, nhưng do lớp học đông, một số em học sinh nghịch ngợm, thầy lại nóng vội, nên đã dẫn đến hành vi không hay.

Hiện vụ việc vẫn đang được lãnh đạo Trường tiểu học Lương Thế Vinh tích cực xử lý

Phương Linh