Đình chỉ giáo viên bị tố đánh bé chấn động não

16/11/2012 07:08 Theo Tiền Phong
Sau khi bị gia đình cháu Tô Đỗ Thiên Sơn (ba tuổi, ở Cầu Giấy, Hà Nội) phản ánh bị cô chủ nhiệm Trần Thị Ph-Trường mẫu giáo dân lập SOS (quận Cầu Giấy) đánh, nhà trường tạm đình chỉ giáo viên liên quan.

Đình chỉ

Chiều nay (15-11), trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Sinh – Giám đốc Làng trẻ SOS (phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, tạm không để cô giáo Trần Thị Ph dạy lớp mẫu giáo bé để phục vụ công tác điều tra.

Sau buổi làm việc chiều 14-11 với Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, lãnh đạo nhà trường đã ký quyết định tạm không để cô Ph đứng lớp từ hôm nay (15-11).

Đồng thời, theo ông Sinh, nhà trường đã bố trí giáo viên khác có trình độ chuyên môn thay vị trí cô Ph để đảm bảo hoạt động của lớp diễn ra bình thường.

Trước đó, cháu Tô Đỗ Thiên Sơn (ba tuổi, lớp mấu giáo bé do cô Ph là chủ nhiệm) nói với gia đình, bị cô Ph đánh vỡ đầu, gây chấn động não.

Theo Giám đốc Làng trẻ SOS, hiện toàn bộ hồ sơ vụ việc đã chuyển lên Phòng GD&ĐT, Công an quận Cầu Giấy để phục vụ công tác điều tra.

Cháu Tô Đỗ Thiên Sơn

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC


Gia đình tố cô giáo đánh trẻ

Theo bà Nguyễn Thị Kim Oanh, giáo viên nghỉ hưu (đường Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội) – bà ngoại cháu Sơn - ngày 29-10, bà đón cháu đi học về thì nghe cháu nói bị cô Ph đánh vỡ đầu, nhưng do đang điều khiển xe nên bà không lưu tâm nhiều.

“Về đến nhà cháu Sơn lại lên mách mẹ là bị cô Ph đánh vỡ đầu. Vài tiếng sau, cháu nôn mửa và chóng mặt, sốt cao. Tôi và mẹ cháu chỉ biết đánh gió, bôi dầu vào chỗ cháu kêu đau, gọi bác sĩ đến khám” – bà Oanh kể lại.

Cũng theo bà Oanh, quá lo lắng cho sức khỏe của cháu, tối cùng ngày, cả gia đình đưa cháu đến Trung tâm Y tế dự phòng, thuộc Sở Y tế Hà Nội chụp X-Quang sọ não. Bác sĩ chẩn đoán cháu Sơn bị chấn động não, sốt và nôn mửa.

Ngay sau đó, bà Oanh nói, gia đình ba lần (ngày 31-10, 1-11, 7-11) lên gặp lãnh đạo nhà trường để phản ánh sự việc và muốn tìm hiểu cô giáo đánh vào vùng nào trên đầu cháu để có phương án điều trị. Lần một và hai, cô hiệu trưởng Nguyễn Thu Hiền cho biết, cô Ph nghỉ cưới chồng nên đợi cô đi làm sẽ giải quyết.

Ngày 3-11, bà Oanh phải viết đơn xin cho cháu Sơn nghỉ học vì sức khỏe không tốt, tâm lý không ổn định. Đồng thời, gia đình cũng làm đơn trình báo sự việc với Công an phường Mai Dịch, Công an quận Cầu Giấy, đề nghị làm rõ vụ việc.

Trường mầm non dân lập SOS

Cô giáo phủ nhận

Ngày 7-11, nhà trường hẹn gia đình đến làm việc. Giám đốc làng trẻ SOS và hiệu trưởng nhà trường tiếp gia đình, không có mặt cô Ph.

Nhà trường cho biết, cô Ph đã báo cáo sự việc. Theo đó, cô Ph và cô Nguyễn Lan Hương được phân công quản lý lớp mẫu giáo bé, trường mẫu giáo SOS. 

“15h ngày 26-10, tôi xin phép ra ngoài vì có việc đột xuất. Tôi đã nhờ cô Hương là giáo viên cùng lớp với tôi trông hộ. 16h30, tôi quay về lớp và tiếp tục trả trẻ cùng với cô Hương.

Ngày 31-10-2012, bà ngoại cháu Sơn đến trường trình bày với hiệu trưởng nhà trường sự việc của cháu Sơn. Bà nói cháu Sơn nói là tôi đánh vào đầu cháu, làm cháu bị đau đầu.

Ngay lúc đó, hiệu trưởng đã nhận trách nhiệm về nhà trường và tỏ ra rất thông cảm với gia đình, mong gia đình đưa cháu đi khám, khi nào tôi hết thời gian nghỉ phép sẽ họp để kiểm điểm. Tôi nghỉ phép từ ngày 1-11 đến hết ngày 5-11-2012 ” – Cô Ph báo cáo sự việc với nhà trường.

Ngày 6-11, nhà trường họp với các giáo viên về vụ việc trên. Tại cuộc họp, cô Lan Hương cho biết, chiều 26-10, cháu Sơn bị cháu Hải Minh học cùng lớp chạy nhanh va vào đầu. Thấy Sơn khóc, cô Hương hỏi sự việc rồi xoa dầu cho cháu Sơn. Khi bà ngoại đến đón cháu Sơn đi học về, cô Hương có trình bày sự việc với bà và xin lỗi.

Tuy nhiên, theo bà ngoại cháu Sơn, chiều 29-10 đón cháu về mới thấy cháu kêu đau và nói bị cô Ph đánh vỡ đầu.

Chiều 12-11, cô hiệu trưởng cùng hai cô chủ nhiệm lớp mẫu giáo bé đã đến thăm hỏi gia đình. Tuy nhiên, cô Ph vẫn khẳng định không đánh cháu Sơn. Cô hiệu trưởng cũng đã xin lỗi gia đình vì sơ suất trong công tác quản lý. Cô Hương cũng xin lỗi vì sơ ý, không trông cháu Sơn cẩn thận.

Theo Giám đốc làng trẻ SOS, hiện kết luận cuối cùng về sự việc vẫn phải chờ cơ quan Công an điều tra.


NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Sinh viên ĐH Sư phạm Hà Nội sợ... thất nghiệp

Chùm ảnh: Hoa khôi sinh viên "nóng bỏng" trong đêm thi tài năng

Chỉ học 2 giờ mỗi ngày, vẫn trở thành thủ khoa đại học

Tôi cảm thấy có lỗi vì đã đi gia sư

Nam sinh đạp xe hơn 300km đi thi có thể đã mắc bệnh tâm thần từ trước

Tâm sự xúc động của sinh viên cả đời học cho bố mẹ

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Theo Tiền Phong