Đình chỉ Happy Kids chỉ là tạm thời, hơn 50 trẻ được giới thiệu học nơi khác

28/12/2020 06:06 Đình Hùng
GDVN- Bà Đường Thị Lệ, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông cho biết, việc đình chỉ hoạt động giáo dục đối với nhóm trẻ Bé Hạnh Phúc chỉ là tạm thời

Sau sự việc giáo viên mầm non Happy Kids phạt trẻ 3 tuổi đang ốm ngoài cửa giữa trời rét, Phòng Giáo dục và Đào tạo Hà Đông (Hà Nội) đã ra quyết định đình chỉ hoạt động giáo dục đối với nhóm trẻ Bé Hạnh Phúc (Happy Kids).

Việc đình chỉ hoạt động giáo dục đối với nhóm trẻ Bé Hạnh Phúc (Hà Đông, Hà Nội) thì hơn 50 trẻ mầm non đang theo học tại đây sẽ học ở đâu?

Nhóm trẻ mầm non Happy Kids, nơi xảy ra vụ việc cô giáo xốc nách trẻ và phạt đứng ngoài cửa giữa trời Hà Nội rẻ buốt. Ảnh: Đình Hùng

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Đường Thị Lệ, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông cho biết, việc đình chỉ hoạt động giáo dục đối với nhóm trẻ Bé Hạnh Phúc chỉ là tạm thời. Hơn 50 trẻ mầm non đang học tại nhóm trẻ Bé Hạnh Phúc sẽ được giới thiệu sang học tại các nhóm trẻ hoặc các trường mầm non công lập trên địa bàn quận.

“Việc đình chỉ này là đình chỉ tạm thời chứ không phải là đình chỉ vĩnh viễn. Đến khi nào mà nhóm trẻ này khắc phục được đầy đủ các quy định như về nhân sự, ổn định về tâm lý, giáo viên đầy đủ theo quy định, đồ dùng trang thiết bị liên quan thì Phường và Phòng sẽ cấp phép hoạt động trở lại cho nhóm trẻ Bé Hạnh Phúc.

Ví dụ như hiện nay, cô Y. nghỉ thì nhóm trẻ sẽ thiếu giáo viên cho nên phải tuyển giáo viên và phải tập huấn, bồi dưỡng cho giáo viên. Khi nào đủ điều kiện theo quy định thì sẽ kiểm tra và xem xét cấp phép hoạt động trở lại cho nhóm trẻ này.

Với hơn 50 trẻ đang học tại nhóm trẻ Bé Hạnh Phúc, Phường và Phòng sẽ thông báo cho các bậc cha mẹ học sinh được biết là trên địa bàn phường, trên địa bàn quận có các nhóm lớp mầm non, các trường mầm non công lập để phụ huynh tham khảo lựa chọn và gửi con. Không để cháu nào phải ở nhà không có chỗ học.

Sau khi sự việc xảy ra, chúng ta đã cho tập huấn 100% các chủ cơ sở trên địa bàn để rút kinh nghiệm”.

Sau khi có quyết định đình chỉ hoạt động giáo dục đối với nhóm trẻ Bé Hạnh Phúc (Hà Đông, Hà Nội), sáng ngày 26/12/2020 theo quan sát của phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, nhóm trẻ Bé Hạnh Phúc (Hà Đông, Hà Nội) vẫn mở cửa, có giáo viên và trẻ con.

Khi phóng viên Tạp chí Điện tử Việt Nam thắc mắc là đã có quyết định đình chỉ hoạt động giáo dục của nhóm trẻ Bé Hạnh Phúc (Hà Đông, Hà Nội) tại sao sáng ngày 26/12/2020, nhóm trẻ vẫn mở cửa, có giáo viên và trẻ con. Bà Trần Thị Phượng, chủ nhóm trẻ Bé Hạnh Phúc cho biết nhóm trẻ đã dừng hoạt động.

“Tôi xin trả lời là bên tôi đã dừng hoạt động, không đón học sinh, chỉ là có 2 bạn là con của cô giáo, vì không có ai trông nên đi cùng đến đây.

Hôm nay giáo viên chúng tôi đến trường để học đạo đức nghề giáo. Chúng tôi đã có kế hoạch gửi cho phụ huynh là hôm nay giáo viên sẽ đến trường để học đạo đức nghề giáo, học quy tắc. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tiến hành dọn dẹp vệ sinh trường lớp”, bà Phượng cho hay.

Đình Hùng