Đoàn Việt Nam đoạt 40 huy chương thi Toán học quốc tế ITMC 2019 tại Thái Lan

13/02/2019 11:00 An Nhiên
(GDVN) - Đến với cuộc thi tại Thái Lan, đoàn học sinh Việt Nam đã khẳng định được với bạn bè quốc tế năng lực, bản lĩnh, trí tuệ của mình.

Cuộc thi: “Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế tại Thái Lan 2019” (ITMC 2019) lần thứ 7 là một cuộc thi Toán học uy tín tại Thái Lan dành cho các em học sinh yêu thích môn Toán từ lớp 2 đến lớp 11 đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Tham gia cuộc thi là cơ hội để học sinh được trải nghiệm, thể hiện, chinh phục những thử thách trong lĩnh vực Toán học với cấu trúc đề thi khá mới mẻ và giao lưu với bạn bè Quốc tế.

Nơi thí sinh làm bài thi.

Được sự cho phép của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, công ty GMATHS phối hợp cùng Trường tiểu học Lý Thái Tổ đã tổ chức thành công Vòng 1 kỳ thi “Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế ITMC 2019” với sự tham gia của gần 3.000 học sinh trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Lãnh đạo Sở đón Đoàn.

Sau vòng 1 của kỳ thi, Ban tổ chức ITMC Việt Nam đã lựa chọn được gần 50 thí sinh xuất sắc để tham dự Vòng 2 kỳ thi tại Thái Lan từ ngày 8-12/2/2019 cùng với các thí sinh đến từ nhiều quốc gia, trong đó có các đội mạnh như Đài Loan, Philippin và nước chủ nhà Thái Lan...

Đến với cuộc thi tại Thái Lan, đoàn học sinh Việt Nam đã khẳng định được với bạn bè quốc tế năng lực, bản lĩnh, trí tuệ của mình.

Các em thí sinh Việt Nam tham gia cuộc thi Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế ITMC 2019.

Đoàn đã đạt được thành tích cao trong cuộc thi với tổng số 40 Huy chương trong đó có 2 Huy chương Vàng khối lớp 7 là bạn: Nguyễn Duy Khôi – Trường trung học cơ sở Trưng Vương và Trần Minh Đức – Trường Hà Nội Amsterdam; 15 huy chương Bạc; 23 huy chương Đồng và 7 giải Merit.

Các thí sinh nhận giải.
Hai học sinh được Huy chương Vàng.

Trong hoạt động của kỳ thi, các thí sinh đã được trải nghiệm, giao lưu, tìm hiểu văn hóa của đất nước Thái Lan với một lịch trình hấp dẫn như: tham quan cung điện Hoàng gia Bang Pa-in, công viên lịch sử Ayutthaya, đi du thuyền White Orchard River Cruise…

Thăm Đại sứ quán tại Thái Lan.

Cùng với các hoạt động đó, đoàn đã đến báo cáo kết quả kỳ thi với Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan và được lắng nghe các bác lãnh đạo chúc mừng, biểu dương và dặn dò.

Ban tổ chức kỳ thi ITMC 2019 đã thực hiện công tác tổ chức thi cùng với các hoạt động khác hết sức nghiêm túc, chuyên nghiệp để lại nhiều ấn tượng đẹp cho tất cả các thành viên tham dự kỳ thi.

An Nhiên