Đổi giờ học: Sở GD&ĐT Hà Nội "tuýt còi" các trường lách luật

06/02/2012 06:00 Theo VTCNews
Cau khi có thông tin một số trường “lách luật” để cho học sinh về sớm, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có công văn yêu cầu các trường nghiêm túc thực hiện giờ theo quy định.

Ngay sau khi nhận được văn bản báo cáo của các trường THPT  và một số phòng GD&ĐT đề nghị được thực hiện giờ học điều chỉnh riêng của các trường để giải quyết những khó khăn của các đơn vị này, lãnh đạo Sở GD&ĐT đã có công văn trực tiếp xuống các trường quán triệt vấn đề này.

Ngày 4/2, trao đổi với PV, ông Mai Sỹ Nhật, trưởng phòng Công tác học sinh sinh viên Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, sau khi có thông tin một số trường “lách luật” để cho học sinh về sớm, Sở đã có công văn chỉ đạo ngay lập tức.

Đổi giờ học: Sở GD&ĐT “tuýt còi” trường cho HS về sớm
Học sinh về học muộn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu tất cả các trường học, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố nằm trong diện điều chỉnh giờ làm việc và học tập phải nghiêm chỉnh thực hiện giờ được quy định điều chỉnh.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cũng nhấn mạnh: “Các trường học không được tự phép đặt ra giờ làm việc và học tập của riêng mình và chủ động tìm các giải pháp khắc phục khó khăn của trường trong quá trình thực hiện”.

Trong quá trình thực hiện các nhà trường cần tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cán bộ giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh về những khó khăn, thuận lợi, những giải pháp kiến nghị tháo gỡ.

Bên cạnh đó, các trường cần tính toán kỹ các chi phí phát sinh cho hoạt động như (điện thắp sáng, nước sạch, công tác bảo vệ, làm thêm giờ và các chi phí khác nếu có…) để báo cáo sau 1 tháng thực hiện điều chỉnh trong hội nghị của ngành vào cuối tháng 2/2012.

“Tuyệt đối không cho phép nhà trường thu thêm khoản kinh phí nào để phục vụ cho công tác này” - Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội kết luận.

Có thể bạn quan tâm

Hoa khôi các trường ĐH

Olympic tiếng Anh Hà Nội

Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc

Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng

Thành công từ... trường đời

Bạo lực học đường

Sửa đoạn kết Tấm Cám

Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams

Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao

SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD, không làm?

Các trường ĐH, CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc

KTX tốt nhất Hà Nội

Tuyển sinh 2012:

Đổi mới Giáo dục

Theo VTCNews