“Đội nón” che mưa cho sách

27/03/2012 09:57 Độc giả Bùi Hữu Cường
(GDVN) - Mặc dù mới đưa vào sử dụng, nhưng thư viện này đã xuống cấp trầm trọng khiến cho nhiều sách báo, tài liệu mục nát không thể bảo quản được

Thư viện Thư viện thành phố Tam Kỳ- 56 Trần Cao Vân, Tp Tam Kỳ là sân chơi thật sự bổ ích, giải trí lành mạnh cho các bạn thiếu nhi và bạn đọc trong thành phố. Sau hai năm được đầu tư nâng cấp, Thư viện Tp Tam Kỳ đã tăng cường bổ sung sách báo các loại, phục vụ nhu cầu đọc sách, tìm hiểu kiến thức bổ ích, thiết thực của người đọc. Tuy nhiên mới sử dụng được gần 2 năm, thư viện này đã xuống cấp, mùa mưa đến nước dột chảy vào kho sách khiến các thủ thư phải rất vất vả để bảo quản sách báo, tài liệu. Một thủ thư cho biết: “Mới đưa vào sử dụng sau khi nâng cấp được hơn một năm, nhưng tường đã bị thấm, mái nhà dột nước chảy xuống giá để sách khiến cho nhiều sách báo, tài liệu mục nát, không thể bảo quản được! Nhiều khi bạn đọc đến xem sách báo, phải đội nón, mặc áo mưa đứng đọc nếu không sẽ ướt hết người!”.

Kho bảo quản sách tại thư viện TP. Tam Kỳ.

Để “bảo vệ” sách, các thủ thư ở thư viện này đã nghĩ ra sách kiến “đội nón” cho các giá sách bằng cách tận dụng những tấm băng rôn, khẩu hiệu qua sử dụng đặt lên nóc các giá sách cho nước mưa không rơi xuống. Tuy nhiên, đây chỉ là một cách đối phó tạm thời, bởi nếu không được chú ý quan tâm, mùa mưa tới số sách đang cố gắng cầm cự trong kho này sẽ bị nước mưa làm mục nát, ảnh hưởng tới công tác bảo quản, gây lãng phí tài sản và cả sức người.

Bên cạnh đó, mặc dù đã đi vào hoạt động gần mười năm, nhưng hiện tại các máy vi tính tại thư viện vẫn chưa được lắp đặt mạng Internet, gây khó khăn trong công tác quản lý, cũng như hạn chế trong công việc của các nhân viên.

Kính mong các nhành chức năng quan tâm.

Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Ôn thi Đại học

Tư vấn tuyển sinh

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Độc giả Bùi Hữu Cường