Đón học sinh quay lại trường, thầy cô chuẩn bị các phương án bổ sung kiến thức

01/03/2021 06:02 Đình Hùng
GDVN- Để đảm bảo an toàn cho học sinh quay trở lại học vào ngày 2/3, các trường tại Hà Nội đã gấp rút phun khử khuẩn, tổng vệ sinh.

Từng là một trong những nơi cách ly tập trung cho hơn 100 học sinh, nhân viên, giáo viên, chính vì vậy, công tác vệ sinh, khử khuẩn được ban giám hiệu Trường Tiểu học Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đặt lên trên hết.

Giáo viên Trường Tiểu học Xuân Phương (Nam Từ Liêm) vệ sinh, khử khuẩn trường lớp. Ảnh: Nhà trường cung cấp

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Lê Thị Tuyết Lan, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Phương (Nam Từ Liêm) cho biết:

“Trong tuần qua, chúng tôi đã tổ chức tổng vệ sinh, phun khử khuẩn 3 lần rồi. Thứ 2 (ngày 1/3) chúng tôi sẽ lau dọn lại một lần nữa.

Khi học sinh đến trường, chúng tôi cũng chuẩn bị các phương án để đảm bảo an toàn. Theo đó, việc đo thân nhiệt sẽ được làm tại cổng. Để tránh gây ùn tắc, đảm bảo quy định giãn cách, việc sát khuẩn sẽ được làm tại từng lớp học”.

Các phòng học chức năng tại Trường Tiểu học Xuân Phương được vệ sinh sạch sẽ. Ảnh: Nhà trường cung cấp

Để đảm bảo kiến thức cho học sinh sau thời gian ngừng đến trường, cô Lan cho biết giáo viên trong trường sẽ bổ sung kiến thức cho học sinh vào thời gian cuối ngày học.

Tại Trường Trung học cơ sở Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội), trong ngày 27/2, giáo viên, cán bộ nhân viên nhà trường đã tổng vệ sinh toàn bộ cơ sở vật chất, sát trùng các bề mặt, thống kê - sắp xếp và bổ sung các trang thiết bị phòng dịch vốn đã được chuẩn bị chu đáo từ trước khi nghỉ dịch, sử dụng thường xuyên trong suốt thời gian học tập của năm học trước và giai đoạn đầu năm của năm học này.

Trường Trung học cơ sở Nguyễn Tri Phương (Ba Đình) phun khử khuẩn toàn trường bằng dung dịch Cloramin B. Ảnh: NTCC

Cô Phạm Hương Giang, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Nguyễn Tri Phương (Ba Đình) cho biết: “Bên cạnh công tác vệ sinh khử khuẩn, nhà trường cũng chuẩn bị chu đáo phòng cách ly đúng quy định, huy động các thầy cô trong chi đoàn giáo viên sẵn sàng hỗ trợ y tế nhà trường trong việc xử lí các trường hợp khẩn cấp tại trường.

Đặc biệt, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất được sự hỗ trợ nhiệt tình và hiệu quả từ phụ huynh học sinh các lớp, từ việc chuẩn bị máy đo thân nhiệt, nước rửa tay khô đến việc có mặt trực tiếp tại trường để cùng giáo viên chủ nhiệm khảo sát kĩ tình hình cơ sở vật chất và khử khuẩn phòng học trước khi học sinh trở lại trường”.

Cũng trong ngày 27/2, các khối chủ nhiệm, các tổ - nhóm chuyên môn Trường Trung học cơ sở Nguyễn Tri Phương (Ba Đình) cũng đã nhóm họp dưới sự chỉ đạo của ban giám hiệu, để bàn bạc thống nhất cách thức tổ chức ôn tập kiến thức cũ, dạy kiến thức mới theo chương trình kế hoạch giáo dục của trường ngay khi học sinh trở lại nhằm đảm bảo thực hiện nghiêm túc và hoàn thành chương trình các môn học.

Bên cạnh đó, các thầy cô cũng có kế hoạch tổ chức cho học sinh ôn tập, bổ sung củng cố kiến thức đã học qua internet; thực hiện việc kiểm tra định kỳ và kiểm tra học kỳ theo quy định.

Đình Hùng