Đóng cửa vĩnh viễn một điểm dạy thêm chui ở quận 12

26/10/2016 11:26 Phương Linh
(GDVN) - Quận 12 đã đóng cửa vĩnh viễn điểm dạy thêm ‘chui’ ở hẻm 237 đường Tân Thới Nhất 1, ngay sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải.

Ngày 25/10, ông Khưu Mạnh Hùng – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12, TP.Hồ Chí Minh đã cho phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam biết thông tin như trên.

Theo đó, ngay sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải về sự tồn tại một điểm dạy thêm ‘chui’, trái phép, xảy ra tại hẻm 237 đường Tân Thới Nhất 1, phường Tân Thới Nhất, quận 12, các cơ quan chức năng của quận này đã nhanh chóng vào cuộc, xử lý vấn đề này.

Căn cứ vào báo cáo của Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (cách con hẻm chỉ vài trăm mét), ông Khưu Mạnh Hùng cho biết, các điểm dạy thêm này có 2 giáo viên nữ của trường tiểu học này tham gia giảng dạy, giữ trẻ bán trú.

Học phí, phí giữ trẻ mà 2 giáo viên này lấy là tùy tâm phụ huynh trả, nhưng thường là từ 100.000 – 200.000 đồng/tháng, nhưng cũng có học sinh quá khó khăn thì không đóng.

Điểm dạy thêm 'chui' ở hẻm 237 đường Tân Thới Nhất 1, quận 12 đã bị đóng cửa vĩnh viễn (Ảnh: P.L)

Thế nhưng, được nhà trường quán triệt và chỉ đạo rất kỹ, nên bắt đầu từ đầu tháng 9, 2 nữ giáo viên này không còn dạy ở đây nữa. Dù vậy, ông Hùng vẫn thừa nhận có tình trạng giáo viên tham gia giảng dạy ở đây, nhưng đó không phải là giáo viên của quận 12.

Điểm giữ trẻ, dạy thêm ‘chui’ này cũng đã bị đóng cửa vĩnh viễn, khi có phản ánh của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Người dân phát hiện điểm dạy thêm ‘chui’ dành cho học sinh tiểu học ở quận 12

Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai đã quán triệt, chấn chỉnh tình hình giáo viên tiểu học đi dạy thêm ở điểm nói trên.

Với 2 giáo viên vi phạm, nhà trường đã tổ chức kiểm điểm, nhắc nhở giáo viên thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của cấp trên về dạy thêm học thêm.

Do đặc thù của quận 12 là dân số đông, áp lực gia tăng dân số cao, số lượng công nhân và dân nhập cư, tình hình số trường tiểu học được học 2 buổi chỉ đạt 25%, nên nhu cầu gửi trẻ bán trú của quận là rất lớn.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12 đã trình Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu UBND thành phố cần có cơ chế đặc thù, riêng đối với những quận có tốc độ gia tăng dân số cao, dân nhập cư nhiều như quận 12 về vấn đề giữ trẻ không được học 2 buổi/ngày.

Theo ông Khưu Mạnh Hùng, đó là một nhu cầu có thật, và rất lớn ở quận 12, nên cần sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của cấp trên.

Những điểm giữ trẻ bán trú như muốn tồn tại như vậy, trong tương lai cần có một cơ chế riêng, cần phải có giấy phép được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền.

Phương Linh