Đồng hành tới trường – Chắp cánh ước mơ 2012

05/09/2012 14:00 P.V
(GDVN) - Ngày 4/9 vừa qua, Hệ thống siêu thị điện máy Topcare phối hợp cùng Bộ giáo dục & Đào tạo, các hãng máy tính Lenovo, HP, Dell tổ chức Lễ công bố sự kiện Đồng hành tới trường – Chắp cánh ước mơ 2012. Topcare tiếp tục hành trình đưa công nghệ thông tin trở thành phương tiện hỗ trợ đắc lực cho quá trình học tập của sinh viên, đưa chủ trương phổ cập tin học trở nên rộng rãi. Đặc biệt, nâng cao hơn nữa vai trò xã hội hóa giáo dục có sự tham gia của các doanh nghiệp, đóng góp nhiều hơn cho phát triển nền giáo dục nước nhà.
Họp báo chương trình: Đồng hành tới trường - Chắp cánh ước mơ 2012

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC


Theo đó, với mức đầu tư 10 tỷ đồng, mục tiêu chính của chương trình này sẽ nhằm “hỗ trợ tối đa cho sinh viên Việt Nam, đặc biệt là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thể tiếp cận với những chiếc laptop giá rẻ, theo phương thức mua trả góp lãi suất 0%. Cụ thể:

- Hỗ trợ sinh viên sở hữu những chiếc laptop với số tiền trả trước chỉ từ 1 triệu đồng.

- Tài trợ chi phí lãi suất mà sinh viên phải trả ngân hàng hàng tháng: 0% trong 6 tháng (tương đương với 1,2 triệu đồng/ người) – Cam kết 100% chi phí này sẽ do Topcare tài trợ.

- Tài trợ mỗi sinh viên một thẻ “Đồng hành tới trường – Chắp cánh ước mơ” thời hạn 1 năm, được giảm giá 10% khi mua sản phẩm gia dụng, phụ kiện tại Topcare để phục vụ nhu cầu đời sống cũng như học tập.

- Tài trợ 1.000 sinh viên thẻ học tiếng anh trực tuyến miễn phí trên trang Bea.vn (mỗi thẻ trị giá 99.000 đồng) để sinh viên có cơ hội nâng cao khả năng ngoại ngữ.

Đặc biệt, Topcare khẳng định toàn bộ mức giá bán sản phẩm cho sinh viên trong chương trình này sẽ ưu đãi hơn giá bán trên thị trường. 

Phát biểu tại lễ công bố, ông Lê Tùng, Giám đốc Marketing hệ thống siêu thị điện máy Topcare khẳng định: “Thủ tục đăng ký đơn giản tới mức tối đa nhằm phục vụ sinh viên tốt nhất. Do đó, hồ sơ mua laptop chỉ bao gồm bộ giấy tờ các loại: Chứng minh nhân dân, thẻ sinh viên hoặc giấy báo nhập học, giấy giới thiệu của trường để đăng ký sở hữu chiếc máy tính…”

Sự kiện công bố chương trình “Đồng hành tới trường – Chắp cánh ước mơ 2012” đã được long trọng tổ chức với sự tham gia của đại diện Bộ giáo dục & đào tạo, đại diện các hãng  máy tính HP, Lenovo, Dell cùng đông đảo cơ quan báo chí cả nước. 

Đông đảo phóng viên đã tham gia sự kiện Lễ công bố chương trình Đồng hành tới trường –Chắp cánh ước mơ 2012
Ông Kiều Thanh Hùng – Phó GĐ Đài Phát thanh & Truyền hình Hà Nội thay mặt cho các đơn vị bảo trợ thông tin ủng hộ 1 chương trình đầy tính nhân văn, mang 1 động lực lớn để thúc đẩy những tiềm năng tương lai của đất nước.

Rất nhiều phóng viên đã đưa ra các câu hỏi xung quanh chương trình này.

Rất nhiều phóng viên đã đưa ra các câu hỏi xung quanh chương trình này như:Lý do vì sao các hãng máy lại chọn Topcare chứ không phải là doanh nghiệp điện máy khác cùng tổ chức chương trình?Hoặc kinh tế đang khó khăn, bỏ ra khoản đầu tư 10 tỷ có quá sức với doanh nghiệp?

Trả lời câu hỏi này, Ông Trần Việt Hải – Chủ tịch Hội đồng quản trị Topcare cho biết: “ Topcare là 1 trong những hệ thống siêu thị điện máy “trẻ” nhất tại thị trường phía Bắc. Nhưng bằng những bước tiến mạnh mẽ, những chiến lược đầy táo bạo đã trở thành 1 hệ thống hàng đầu trong lĩnh vực cạnh tranh đầy khốc liệt này. Chính từ sự tin tưởng, hỗ trợ của các hãng máy tính nói riêng cũng như các hãng điện máy nói chung đã góp phần “nâng tầm” vị thế của Topcare như ngày hôm nay. 

10 tỷ đồng Topcare có được để tài trợ sinh viên trong chương trình này  là con số được góp sức từ những đối tác thân thuộc của chúng tôi. Với những chiến lược kinh doanh, marketing rõ ràng, táo bạo của mình tôi có thể khẳng định đây là con số “thường thấy” trong mỗi đợt khuyến mại lớn của Topcare.

Đại diện hãng máy tính HP, ông Nguyễn Đức Tường – GĐ truyền thông trả lời câu hỏi của phóng viên.
Đại diện hãng máy tính HP (ông Nguyễn Đức Tường – GĐ truyền thông) trả lời câu hỏi của phóng viên: phối hợp chặt chẽ cùng đối tác, Topcare triển khai các ngân sách lớn hỗ trợ sinh viên không chỉ chương trình này mà còn trong nhiều kế hoạch sắp tới.

Ông Trần Việt Hải – Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống siêu thị điện máy Topcare khẳng định:“Tất cả những sản phầm được lựa chọn hỗ trợ sinh viên là những sản phẩm đang sở hữa những công nghệ mới nhất của năm 2012 và đều mới được cung cấp bởi 3 hãng máy tính hàng đầu tại Việt Nam là HP, Dell, Lenovo”!
Trước câu hỏi “Liệu các máy tính được bán trong chương trình này có phải hàng tồn kho? Ông Trần Việt Hải – Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống siêu thị điện máy Topcare khẳng định chắc nịch “Tất cả những sản phầm được lựa chọn hỗ trợ sinh viên là những sản phẩm đang sở hữa những công nghệ mới nhất của năm 2012 và  đều mới được cung cấp bởi 3 hãng máy tính hàng đầu tại Việt Nam là HP, Dell, Lenovo”!

Đại diện hãng máy tính Dell, Lenovo  trả lời câu hỏi của phóng viên

Đại diện hãng máy tính Dell, Lenovo  cũng khẳng định đây là những sản phẩm mới nhất, phù hợp nhất cả về chất lượng, cấu hình cũng như giá thành dành cho các bạn sinh viên.

Gần 5.000 sinh viên đã nhận được sự hỗ trợ của Topcare cùng đối tác Acer Việt Nam trong chương trình “Đồng hành tới trường – Chắp cánh ước mơ năm 2011” với gần 5 tỷ đồng đã được giải ngân. Và tiếp nối thành công này, năm 2012 – 3 hãng mãy tính hàng đầu tại Việt Nam là HP, Lenovo, Dell đã cùng Topcare lên ngân sách khoảng 10 tỷ đồng để tài trợ cho 10.000 sinh viên thông qua việc hỗ trợ mua máy tính lãi suất 0%.

Đặc biệt, với sự hỗ trợ từ các cơ quan thông tấn báo chí tham gia bảo trợ thông tin như Đài Phát thanh&Truyền hình HN, Báo điện tử Vietnamplus, Báo giáo dục Việt Nam, Vnmedia.vn, 24h.com, Báo tiếng nói Việt Nam VOV cùng nhiều đơn vị truyền thông khác... việc “phủ sóng” rộng rãi đến đối tượng được hỗ trợ sẽ là một trong những yếu tố quan trọng để chương trình đạt được mục tiêu của mình.

Và bắt đầu từ ngày hôm nay 5/9 những điểm tư vấn, hỗ trợ sinh viên nhận những ưu đãi này tại các trường đại học đã bắt đầu. Tất cả các bạn sinh viên có thể đến trực tiếp các điểm trường theo danh sách dưới đây để đăng ký nhận ngay những ưu đãi này.

Lịch triển khai điểm tư vẫn hỗ trợ sinh viên tại 10 trường đại học:

Tên Trường

Thời gian

Đại học sư phạm

5,6,7 tháng 9

Đại học Thủy Lợi

Đại học Mỏ địa chất

12,13,14 tháng 9

Đại Học Hà Nội

13,14 tháng 9

Đại học Bách Khoa

17,18 tháng 9

Đại học Ngoại Ngữ

19,20,21 tháng 9

Đại học  Thương mại

26,27,28 tháng 9

Đại học Y

Đại học xây dựng

2,3,4 tháng 10

Đại học Khoa học Tự nhiên

3,4,5tháng 11


Ngoài ra để hỗ trợ những sinh viên ở xa, các bạn sinh viên có thể đăng ký nhận ưu đãi tại website www.topcare.vn./

P.V