Dù kết quả thi vào lớp 10 trường chuyên ra sao, bố mẹ vẫn ủng hộ con

18/07/2020 06:20 Quỳnh Trang-Diệu Thùy
GDVN- "Việc ôn thi vào lớp 10 trường chuyên đã quá vất vả rồi nên gia đình muốn con có tâm lý thoải mái. Dù kết quả thế nào, bố mẹ vẫn ủng hộ con”, anh Diễn chia sẻ.

Sáng ngày 18/7, các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục làm bài thi môn Toán.

Sau ngày thi đầu tiên, đa số thí sinh đều đánh giá đề thi Ngữ văn, Ngoại ngữ vào lớp 10 của Hà Nội năm nay vừa sức. Với các em học khá thì đề thi được đánh giá là dễ.

Điểm thi Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Nhiều thí sinh trong buổi thi Ngoại ngữ (môn Tiếng Anh) chỉ cần nửa thời gian đã có thể làm xong bài thi. Vì thế, đa số phụ huynh có con thi dự thi vào lớp 10 của Hà Nội đều tỏ ra vui mừng.

Tuy nhiên, với những phụ huynh có con thi vào lớp 10 các trường chuyên của Hà Nội thì sự căng thẳng, lo lắng vẫn còn nguyên.

Bởi, để giành được tấm vé vào các trường này, các em phải làm thật tốt bài thi môn Toán và môn chuyên vào buổi chiều nay.

Nhiều phụ huynh có con đăng ký dự thi vào lớp 10 các trường chuyên của Hà Nội chia sẻ, ngoài thi vào lớp 10 trường chuyên của Hà Nội, các em cũng dự thi vào 10 trường Trung học phổ thông Chuyên Khoa học tự nhiên, Chuyên Sư phạm...

Các em đều rất vất vả ôn thi với mong muốn đạt được kết quả cao và sẽ vào được trường chuyên như ý muốn.

Anh Nguyễn Văn Diễn có con thi vào lớp 10 chuyên Toán Trường Trung học phổ thông Hà Nội - Amsterdam chia sẻ, ngoài giờ học trên trường, em tự học ở nhà là chính, không đi học thêm bên ngoài mà thường lên mạng tìm kiếm đề để tự làm, giáo trình tự ôn tập.

Em có niềm đam mê môn toán từ năm lớp 6 nên bên cạnh Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội-Amsterdam, em còn thi vào chuyên Toán Trường Trung học phổ thông Chuyên Khoa học tự nhiên. Gia đình luôn ủng hộ em và không đặt bất kì áp lực nào cả. Việc ôn thi đã quá vất vả rồi nên gia đình muốn em có tâm trạng thoải mái nhất.

"Dù kết quả thế nào bố mẹ vẫn ủng hộ con”, vị phụ huynh này nhắn nhủ tới con mình.

Chị Thương, phụ huynh của một thí sinh thi tại điểm thi trường Chuyên Hà Nội - Amsterdam cho hay: "Buổi thi nào 2 mẹ con cũng có mặt ở cổng trường từ rất sớm vì sợ tắc đường". Trước đợt thi này, con chị đã dự thi vào lớp 10 của Trường chuyên Khoa học tự nhiên và Chuyên Sư Phạm.

Chị Thương cho biết, việc lựa chọn thi 3 trường Chuyên đòi hỏi con ôn thi rất nhiều, áp lực lớn. Đại dịch Covid cũng khiến cho việc ôn thi bị gián đoạn bởi học online không thể bằng nghe giảng trực tiếp. Gia đình ủng hộ con và luôn nói là mỗi cuộc thi là một lần học hỏi, kết quả thế nào thì con cũng đã được thử thách bản thân mình.

Các thí sinh tham gia kỳ thi vào lớp 10 nhận được rất nhiều sự quan tâm của gia đình, các tình nguyện viên.

Thí sinh Nguyễn Ngọc Huyền Trang nói: “Là thí sinh thi chuyên Hoá của trường Ams nhưng em thấy đề thi văn năm nay ở mức trung bình, khá dễ. Em làm xong bài trước nửa tiếng. Với bài thi môn Văn, em nghĩ mình sẽ được khoảng 8 điểm”.

Thí sinh Vũ Hà Ngân đăng ký thi vào chuyên Anh Trường Trung học phổ Chuyên Hà Nội -Amsterdam chia sẻ: “Đối với em thì em thấy đề thi ngày đầu tiên năm nay dễ hơn các năm trước. Lựa chọn thi duy nhất chuyên Anh của Trường Chuyên Hà Nội-Amsterdam nên em phải cố gắng hơn các bạn khác có 2-3 nguyện vọng. Mặc dù vậy em cũng không bị áp lực lớn nào từ phía gia đình cả”.

Quỳnh Trang-Diệu Thùy