Đường đời các em cứ bước đi, thành công là mục đích, sai lầm mình nhận

16/06/2018 06:30 Phan Tuyết
(GDVN) - Thầy mong các em thật nhiều sức khỏe cố gắng học tập hết mình, bình tĩnh tự tin đạt kết quả cao trong kì thi trung học phổ thông quốc gia sắp tới.

Thầy và trò Trường trung học phổ thông Lý Thường Kiệt thị xã La Gi tỉnh Bình Thuận vừa tổ chức buổi lễ “Lễ tri ân và trưởng thành” cho toàn thể học sinh khối 12 niên khóa 2015 - 2018 của trường.

Buổi lễ diễn ra trang trọng, sôi nổi và ấm áp tình thân, xen kẽ chương trình là các tiết mục văn nghệ tập trung vào chủ đề hát về ông bà, cha mẹ, thầy cô, trường lớp và tình bạn.

Thầy Nguyễn Văn Đông - Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận “các em chính là khóa học sinh có điểm tuyển sinh đầu vào cao nhất tỉnh và cao nhất trường ta”.

Buổi lễ “Lễ tri ân và trưởng thành” tại Trường trung học phổ thông Lý Thường Kiệt (Ảnh: tác giả cung cấp).

Thay mặt toàn thể giáo viên trong trường, thầy Hiệu trưởng đã nhắn gửi tới toàn thể học sinh những lời tâm sự đầy xúc động.

“Trải qua 3 năm với sự dìu dắt tận tâm của thầy cô, các em đã dần trưởng thành cả về trí thức và tâm hồn.

Để hôm nay, nhìn thấy những điều các em làm được thầy thấy thật vui mừng và tự hào.

Các em biết rằng, chúng ta đang sống trong thế giới đa cực, do đó các em phải cố gắng nhiều hơn khi bước chân vào thế giới rộng lớn kia.

Ở đó, các em không còn bàn tay nâng niu của cha mẹ, sự dìu dắt tận tình của thầy cô giáo. Các em phải đi bằng đôi chân của chính mình.

Ở đó, các em sẽ có rất nhiều cơ hội để thể hiện mình nhưng cũng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức.

Thầy tin rằng, với tất cả những gì các em đã góp nhặt vào hành trang của tuổi 18, từ lời dạy của thầy cô, sự bảo ban nuôi dưỡng của cha mẹ, sẽ đưa các em đến với thành công theo con đường các em đã lựa chọn.

Các em học sinh tại buổi lễ “Lễ tri ân và trưởng thành” (Ảnh: tác giả cung cấp).

Trên con đường đó, sẽ có những lúc các em vấp ngã vì sai lầm, các em hãy đứng dậy mạnh mẽ hơn, kiên trì tiếp tục bước đi, bởi nhân vô thập toàn con người không ai hoàn hảo cả.

Các em có quyền sai lầm, vấp ngã nhưng các em phải biết chịu trách nhiệm với những việc làm của mình. Chỉ có như vậy, các em mới thật sự trưởng thành.

Thầy mong các em thật nhiều sức khỏe cố gắng học tập hết mình, bình tĩnh tự tin đạt kết quả cao trong kì thi trung học phổ thông quốc gia sắp tới. Kết quả ấy, sẽ là bước đệm vững chắc để các em thực hiện ước mơ của mình.

Sau ngày hôm nay, các em sẽ rời xa mái trường đến những chân trời mới. Thầy hy vọng, các em hãy luôn nhớ về ngôi nhà chung này, nơi thầy cô đã cùng các em trải qua bao nhiêu kỉ niệm.

Ở đó, thầy cô luôn mở rộng vòng tay để đón các em trở về”.

Phan Tuyết