Em học được từ cô giáo Khơi lẽ sống, cách làm người

10/01/2020 06:55 LÃ TIẾN
(GDVN) - Dưới sự giảng dạy trực tiếp của cô giáo Phạm Thị Khơi, các em học sinh không chỉ là vẻ đẹp của những trang văn mà còn là lẽ sống, cách làm người.

Ở Trường Trung học cơ sở Quang Minh (huyện Gia Lộc, Hải Dương), cô giáo Phạm Thị  Khơi luôn nhận được sự tôn trọng, yêu quý của các đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh.

Cô Khơi không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn là một Chủ tịch công đoàn tâm huyết, trách nhiệm, luôn quan tâm đến tâm tư, tình cảm cũng như đời sống của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Với tác phong giản dị, giọng nói từ tốn nhẹ nhàng, ít ai biết được đằng sau vóc dáng mảnh khảnh ấy là một cô giáo có nhiều kinh nghiệm, một cán bộ công đoàn mẫu mực.

Cùng với việc giảng dạy kiến thức, cô giáo Phạm Thị Khơi còn dạy học sinh cách làm người (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Trên cương vị Chủ tịch công đoàn cơ sở, cô giáo Khơi cùng Ban chấp hành Công đoàn nhà trường luôn làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo nhà trường, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở;

Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên công đoàn; tích cực chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho các cán bộ, giáo viên, người lao động;

Cùng với đó, cô Khơi thường xuyên phối hợp với chi đoàn thanh niên tạo điều kiện và tổ chức nhiều sân chơi bổ ích cho giáo viên và học sinh nhân các ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3;

Tổ chức sinh nhật cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, mang lại niềm vui, tạo sự gắn kết trong ngôi nhà chung.

Nhiều năm liền, dưới sự dẫn dắt của cô Phạm Thị Khơi, Công đoàn nhà trường luôn đạt danh hiệu “Công đoàn Vững mạnh xuất sắc” được Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen.


Cô giáo Ánh Tuyết giỏi chuyên môn, chủ nhiệm tốt

Trong chuyên môn, với tinh thần trách nhiệm và tình yêu nghề cô Khơi luôn gương mẫu tham gia các phong trào thi đua của trường và làm tốt công tác giảng dạy.

Hơn 30 năm công tác, cô không ngừng tìm tòi, sáng tạo, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, thường xuyên  nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; tích cực  đổi mới phương pháp trong từng giờ dạy, tiết dạy tạo không khí hào hứng, sôi nổi, khơi dậy ngọn lửa đam mê học tập ở học sinh.

Chính vì vậy, cô luôn được đồng nghiệp yêu mến, phụ huynh tin tưởng, học trò kính trọng.

Nhiều em học sinh lớp 9 của Trường Trung học cơ sở Quang Minh cho biết, các em rất thích học môn Văn, đặc biệt là dưới sự giảng dạy trực tiếp của cô giáo Phạm Thị Khơi.

Mỗi tiết học của cô Khơi, các em học sinh luôn có những trải nghiệm hết sức đặc biệt, được cười, được rưng rưng xúc động và được ước mơ.

Những điều học sinh học được từ cô Khơi không chỉ là vẻ đẹp của những trang văn mà còn là lẽ sống, cách làm người.

Tin tưởng vào trình độ chuyên môn của cô, nhiều năm liền, Ban Giám hiệu nhà trường đã giao cho cô Khơi trực tiếp phụ trách việc giảng dạy, bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi khối lớp 9, hướng dẫn học sinh ôn thi vào Trung học phổ thông.

Với chuyên môn vững vàng, lại có phương pháp giảng dạy khoa học, đội tuyển môn Ngữ văn do cô phụ trách luôn dành thứ hạng cao trong các kì thi học sinh giỏi cấp huyện; nhiều năm liền cô có học sinh đạt giải cao trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Đặc biệt, điểm thi vào lớp 10 Trung học phổ thông môn Ngữ văn của trường Trung học cơ sở Quang Minh luôn nằm trong top đầu của huyện, nhiều năm liền có em đạt điểm thủ khoa bộ môn.

Bằng những nỗ lực, cố gắng không ngừng, nhiều năm liền cô giáo Phạm Thị Khơi đã đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, cấp cơ sở, được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương, Liên đoàn Lao động tỉnh và Liên hiệp Phụ nữ tỉnh…

Đó thực sự là những phần thưởng xứng đáng với những cống hiến tận tâm của cô giáo Phạm Thị Khơi cho sự nghiệp trồng người của quê hương.

LÃ TIẾN