FPT-Aptech công bố Quỹ Học bổng 1 tỷ đồng

10/07/2013 14:15 XT
(GDVN) - Kể từ ngày 08/07/2013, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế FPT-Aptech sẽ triển khai Quỹ học bổng Tài năng trẻ FPT 2013 với tổng giá trị lên tới 1 tỷ đồng.

Đây là Quỹ học bổng thường niên do FPT-Aptech sáng lập nhằm hỗ trợ tất cả các bạn trẻ, đặc biệt là những thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2013 có niềm yêu thích, đam mê CNTT và mong muốn được học tập tại FPT-Aptech.

Ngoài ra, Quỹ học bổng này cũng hướng tới mục tiêu tuyển chọn và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho FPT.

 “Chúng tôi, những người làm giáo dục luôn hiểu rằng, những ước mơ, những khát vọng lớn sẽ rất khó bay cao nếu không được chắp cánh. Bởi vậy, học bổng Tài năng trẻ FPT đã ra đời với mục tiêu duy nhất là sẽ chắp cánh cho ước mơ CNTT của ngày càng nhiều bạn trẻ Việt Nam trở thành hiện thực. Đây là lần thứ 5 liên tiếp, FPT-Aptech triển khai Quỹ học bổng Tài năng trẻ FPT”, ông Dương Trọng Tấn, Giám đốc Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế FPT-Aptech cho biết.

Tại FPT-Aptech, sinh viên được đào tạo lý thuyết song song với thực hành, sẵn sàng thích ứng với mọi công việc được giao

Các thí sinh là học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2013 thuộc các hệ đào tạo trên cả nước đều có thể đăng ký tham gia vào Quỹ học bổng. Khi đăng ký tham gia, các bạn thí sinh sẽ nhận được lịch hẹn phỏng vấn với Ban lãnh đạo và các giảng viên giàu kinh nghiệm của FPT-Aptech. 

Kết quả của buổi phỏng vấn được đánh giá dựa trên các tiêu chí sau: Niềm đam mê đối với CNTT, trình độ học vấn và hoàn cảnh gia đình. Thời hạn đăng ký tham gia đến trước ngày 23/07/2013. Thời gian phỏng vấn đợt 1 vào các ngày: 11/07, 17/07, 23/07.

Dựa vào kết quả của buổi phỏng vấn, các thí sinh sẽ được xét duyệt các mức học bổng khác nhau:

Theo đó, các suất học bổng có giá trị như sau. 40 suất học bổng mức 1, tương đương 8.400.000 VNĐ. 60 suất học bổng mức 2, tương đương 4.200.000 VNĐ. 100 suất học bổng mức 3, tương đương 1.400.000 VNĐ.
Ngoài những suất học bổng trên, các thí sinh còn nhận được các hỗ trợ khác từ phía nhà trường như: hỗ trợ học phí tiếng Anh, được tham gia các khóa học kỹ năng mềm, được giới thiệu nhà ở tại Ký túc xá Làng sinh viên Hacinco, được tặng một bộ đồ dùng học tập bao gồm balo, mũ, áo…

Thí sinh có thể đăng ký online hoặc liên hệ trực tiếp với các cơ sở của Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế FPT-Aptech.

Trong năm 2012, FPT-Aptech đã trao hơn 100 suất học bổng Tài năng trẻ FPT bao gồm các suất học bổng máy tính xách tay, các suất học bổng hỗ trợ chỗ ở nội trú trong Làng sinh viên Hacinco cùng nhiều suất học bổng có giá trị khác.

Hệ thống đào tạo Lập trình viên Quốc tế FPT-Aptech là đại diện chính thức của Aptech Ấn Độ tại Việt Nam, trực thuộc trường Đại học FPT. Sau hơn 14 năm hoạt động, hiện tại, FPT-Aptech có 5 trung tâm tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh được xây dựng ở những địa điểm thuận lợi cho việc học và đi lại của đa số sinh viên.

Đội ngũ giảng viên tại FPT-Aptech được tuyển chọn khắt khe theo các tiêu chuẩn về kiến thức chuyên môn quy định bởi Aptech Ấn Độ. Môi trường học tập theo tiêu chuẩn Quốc tế với phòng học tích hợp lý thuyết và thực hành....

Ngoài việc được học tập trong môi trường giáo dục Quốc tế với những kiến thức chuyên ngành được cập nhật thường xuyên theo chương trình của Aptech Ấn Độ, sinh viên FPT-Aptech còn được bổ sung các kiến thức về Văn hóa quốc tế, được đào tạo các kỹ năng mềm phát triển cá nhân và khả năng sử dụng ngoại ngữ thành thạo.

Ngoài ra, sinh viên FPT-Aptech còn nhận được nhiều hỗ trợ như được tham gia vào các hoạt động truyền thống của Tập đoàn, được giới thiệu thực tập và làm việc tại các công ty thành viên của FPT như FPT Software (Fsoft), FPT Information System (FIS)…

Sau khi hoàn tất Chương trình học 2 năm tại FPT-Aptech và nhận được bằng HDSE (Higher Diploma in Software Engineering) do Aptech Ấn Độ cấp, các sinh viên FPT-Aptech hoàn toàn tự tin ứng tuyển và làm việc tại các công ty, Tập đoàn lớn về CNTT tại Việt Nam và trên thế giới. Những sinh viên muốn hoàn thiện học vấn có thể học chuyển tiếp 01-1,5 năm để lấy bằng Đại học Quốc tế về CNTT.

XT