Gần 79.000 thí sinh Thành phố Hồ Chí Minh đến làm thủ tục dự thi quốc gia

24/06/2018 16:11 Phương Linh
(GDVN) - Cùng với hàng trăm ngàn thí sinh cả nước, chiều ngày 24/6, gần 79.000 thí sinh của Thành phố Hồ Chí Minh đã đến làm thủ tục dự thi quốc gia.

Chiều ngày 24/6, gần 79.000 thí sinh khối 12 của Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó chỉ có gần 4.500 thí sinh tự do đã bắt đầu đến 124 điểm thi trải rộng khắp các quận huyện làm thục tục dự thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018.

Tại điểm thi Trường trung học cơ sở Đống Đa, quận Bình Thạnh, lãnh đạo điểm thi cho biết, điểm thi này có hơn 800 thí sinh với 34 phòng thi, là những học sinh chủ yếu của quận Bình Thạnh.

Thí sinh xem danh sách phòng thi quốc gia ở điểm thi Trường Đống Đa (Ảnh: P.L)

Ngay từ rất sớm, các thí sinh đã có mặt tại điểm thi, làm thủ tục, điều chỉnh các sai sót trong phiếu báo thi nếu có, nghe phổ biến quy chế và thời gian thi.

Để phục vụ cho kỳ thi này, thành phố cũng đã huy động khoảng hơn 8.800 cán bộ coi thi, trong đó chỉ tính riêng khối đại học là hơn 3.200 người của 7 trường đại học đóng trên địa bàn.

Giám thị kiểm tra thông tin của thí sinh ở điểm thi Trường Đống Đa (ảnh: P.L)

Sáng cùng ngày, toàn bộ lực lượng này đã được tập huấn kỹ càng các quy chế về thi trung học phổ thông quốc gia, nhằm tránh trường hợp thí sinh có thể gian lận trong thi cử.

Vì ngày làm thủ tục dự thi rơi vào cuối tuần, nên đã không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông tại các điểm thi.

Lực lượng sinh viên tình nguyện cũng đã có mặt đầy đủ tại các điểm thi, thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ thí sinh.

Sáng mai (25/6), các thí sinh sẽ thi môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút.

Phương Linh