Giám thị ký nhầm giấy thi, thí sinh phải làm lại bài

05/07/2011 00:39
(GDVN) - Chỉ còn 60 phút, giám thị mới phát hiện việc mình ký sai vị trí trong giấy làm bài của toàn bộ 28 thí sinh (thi vào Học viện Hậu Cần)

(GDVN) - Trả lời về sự cố giám thị ký nhầm vị trí trên giấy thi tại phòng thi số 041 thuộc Hội đồng thi Trường Sĩ quan thông tin Nha Trang, phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang (Khánh Hòa), tối 4/7 đại diện Ban Chỉ đạo thi tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2011 cho biết: Sẽ giải quyết theo phương án đảm bảo quyền lợi tối đa cho các thí sinh; đồng thời sẽ xử lý nghiêm các cán bộ vi phạm quy chế thi theo đúng quy định.

Trước đó, sáng 4/7, tại phòng thi số 41 của Hội đồng coi thi Trường Sĩ quan chỉ huy kỹ thuật thông tin (101 Mai Xuân Thưởng, Nha Trang, Khánh Hòa), đã xảy ra một sự cố hy hữu.
 
Khi thời gian làm bài chỉ còn 60 phút, giám thị mới phát hiện việc mình ký sai vị trí trong giấy làm bài của toàn bộ 28 thí sinh (thi vào Học viện Hậu cần) trong phòng thi, và đã yêu cầu thí sinh chép lại bài làm vào giấy phát bổ sung.

Đơn khiếu nại của phụ huynh. Ảnh: Tuổi Trẻ


Bức xúc trước sự cố gây thiệt thòi thời gian làm bài, căng thẳng tâm lý thí sinh, ngay trong ngày, có phụ huynh đã đại diện các thí sinh, làm đơn khiếu nại đến Ban tuyển sinh Bộ Quốc phòng, Hội đồng tuyển sinh Học viện Hậu cần và Hội đồng coi thi Trường Sĩ quan chỉ huy kỹ thuật thông tin đề nghị xem xét để các thí sinh đỡ thiệt thòi.

Thí sinh Y Sang Niê (Đắk Lắk) cho biết: “Các giám thị có hỏi các thí sinh có ý kiến gì không nhưng không ai dám nói gì. Đến cuối giờ các giám thị đã xin lỗi các thí sinh.”

Sau khi kết thúc thi môn lý vào buổi chiều cùng ngày, đại diện Hội đồng coi thi này đã mời các phụ huynh có con em thi phòng 041 vào trường làm việc, với đề nghị các phụ huynh bình tĩnh, vào ngày 5/7, Hội đồng coi thi sẽ giải quyết vụ việc nói trên.

Ban Chỉ đạo thi lưu ý những buổi thi tiếp theo, các Hội đồng thi phải thực hiện nghiêm túc Quy chế thi. Nếu xảy ra bất cứ tình huống bất thường phải báo cáo ngay về Ban Chỉ đạo thi cấp trên để được hướng dẫn xử lý.

Tổng hợp từ Tuổi trẻ, TTXVN