Giáo dục truyền thống ‘Uống nước nhớ nguồn’ trong lễ chào cờ điểm

11/12/2018 09:38 LÃ TIẾN
(GDVN) - Thông qua lễ chào cờ điểm cấp quận, học sinh Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền (Hải Phòng) được giáo dục truyền thống yêu nước, “Uống nước nhớ nguồn”.

Ngày 10/12, hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018), Liên đội Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền tổ chức Lễ chào cờ điểm cấp quận Lê Chân (Hải Phòng) với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”.

Trong không khí trang nghiêm, các vị đại biểu, lãnh đạo, giáo viên cùng hơn 1.000 học sinh nhà trường chỉnh đốn trang phục gọn gàng làm lễ chào cờ.

Lễ chào cờ điểm chủ đề "Uống nước nhớ nguồn" của Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền (Ảnh: Lã Tiến)

Lễ chào cờ điểm cấp quận diễn ra sôi nổi, ý nghĩa với các hoạt động chính: Trình diễn văn nghệ với những khúc ca đi cùng năm tháng;

Báo cáo kết quả học tập và thi đua tháng 11 của Liên đội Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền;

Phổ biến kế hoạch tổ chức một số hoạt động tiêu biểu trong tháng 12 như: Phát động cuộc thi “Sáng tạo xanh”; yêu cầu các đội viên và các chi đội thu gom, tái chế sử dụng các loại rác thải;

Lễ chào cờ là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (Ảnh: Lã Tiến)

Xây dựng quỹ “Áo lụa tặng bà”; tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh khối 7; giúp đỡ người nhà các gia đình liệt sĩ, nạn nhân chất độc da cam và những người có công với cách mạng…

Lễ chào cờ tháng 12 diễn ra thật lắng đọng khi các thầy cô giáo, các em học sinh được giao lưu, trò chuyện với nhân chứng lịch sử. Đó là ông Hà Văn Nhiều, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam phường An Biên (quận Lê Chân).

Thông qua những chia sẻ của ông, các em học sinh được nghe và hiểu thêm về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Ông Hà Văn Nhiều, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam điôxin phường An Biên (quận Lê Chân) giao lưu với học sinh nhà trường. (Ảnh: Lã Tiến)

Đồng thời được tìm hiểu những sự kiện tiêu biểu, những tấm gương đã anh dũng hi sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược.

Qua thời gian ngắn giao lưu với nhân chứng lịch sử, các em học sinh Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền có thêm kiến thức về môn Lịch sử, từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu trở thành những người con ngoan, trò giỏi, góp phần nhỏ bé của mình xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền rèn kỹ năng phòng, chống đuối nước cho học sinh

Lễ chào cờ điểm của Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền kết thúc khi tiếng trống vang lên mang theo tâm thế vui mừng, phấn khởi, hào hứng của toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường khi bước vào thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 12.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền chia sẻ:

“Lễ chào cờ điểm là dịp để nhà trường giáo dục học sinh truyền thống cách mạng của dân tộc, giáo dục lòng nhân ái, phát huy truyền thống Uống nước nhớ nguồn.

Qua đó phát huy được tính tích cực, tự giác, chủ động tham gia có hiệu quả hoạt động ngoại khóa của học sinh nhằm hướng tới mục tiêu giáo dục toàn diện cho các em cả về đức, trí, thể, mỹ."

Lãnh đạo nhà trường trao cờ thi đua xuất sắc tặng 4 tập thể có thành tích dẫn đầu khối học (Ảnh: Lã Tiến)

Nhân dịp này, Liên đội Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền trao cờ thi đua xuất sắc tặng 4 tập thể có thành tích dẫn đầu khối học; trao hoa và quà tặng đại diện hội nạn nhân chất độc da cam phường An Biên (quận Lê Chân).

LÃ TIẾN